cleancocleanco

ฟักทองผัดไข่ เมนูเพื่อสุขภาพ ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ

ฟักทองผัดไข่ เมนูเพื่อสุขภาพ ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ

 

ในปัจจุบัน มีผู้ป่วยโรคหัวใจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในสาเหตุนั่นก็คือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ระมัดระวัง ทั้งความเครียดจากการทำงาน หรือแม้แต่อาหารการกินที่เลือกรับประทาน ซึ่งหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า อาหารที่เรารับประทานในแต่ละวันนั้น ส่งผลต่อร่างกายของเรา ถ้าหากเรารับประทานอาหารอย่างผิดวิธีและไม่ควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน ก็อาจจะนำไปสู่การเกิดโรคต่างๆได้เช่น โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือด โรคหัวใจ ซึ่งล้วนส่งผลต่อร่างกายทั้งสิ้น

ดังนั้น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น เนื่องจากหัวใจเป็นอวัยวะที่สำคัญมากในร่างกาย หากเรามีสุขภาพหัวใจไม่ดี ร่างกายก็จะอ่อนแอลง จนเกิดโรคที่เกี่ยวกับหัวใจได้ง่าย ซึ่งวันนี้ทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราจะมาแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพนั่นก็คือ ฟักทองผัดไข่ ซึ่งเป็นอาหารที่ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจได้ ด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่เต็มไปด้วยประโยชน์ที่จะช่วยบำรุงร่างกายในระบบต่างๆของร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย

 

โดยเมนูฟักทองผัดไข่ ก็มีวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและไม่ยุ่งยาก มีเพียงส่วนผสมไม่กี่อย่าง เราก็สามารถทำเมนูเพื่อสุขภาพได้แล้ว โดยจะมีเนื้อฟักทองหั่นบาง ไข่ไก่ กระเทียม น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมันถั่วเหลือง โดยจะเริ่มจากตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไป เมื่อกระทะร้อนนำกระเทียมใส่ลงไปผัดจนเป็นสีเหลืองหอม

จากนั้นให้ใส่ฟักทองที่เตรียมไว้ลงไปผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วผัดต่อจนเนื้อฟักทองนุ่ม และตักฟักทองขึ้นพักไว้ในจาน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ พอร้อนให้ใส่ไข่ไก่ลงไปยีจนเกือบสุก และใส่ฟักทองที่พักไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ชอบ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

ซึ่งต้องบอกว่า เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ทำได้ง่ายมาก มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมยังรับประทานได้ทั้งครอบครัว เหมาะกับผู้สูงอายุอีกด้วย สำหรับคุณค่าทางสารอาหาร แน่นอนว่า ฟักทอง เป็นหนึ่งในผักที่มีสีเหลืองออกส้ม ที่ช่วยบำรุงและรักษาสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทีช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคเบาหวาน มีไขมันน้อย น้ำตาลน้อย กากใยอาหารสูง พลังงานต่ำ จึงเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ 

จากกากใยอาหารที่มีอยู่สูงเหมาะกับผู้สูงอายุ นอกจากนี้ ฟักทอง ยังมีวิตามินเอสูง รวมทั้งฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง และที่จะลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหัวใจได้ แถมเบต้าแคโรทีน ยังช่วยต้านความชรา

ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่า และบั้นเอวได้เป็นอย่างดี แถมเปลือกฟักทอง ยังมีฤทธิ์ทางยามากมาย หากทานฟักทองทั้งเปลือก จะสามารถกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกาย ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดเบาหวาน ความดันโลหิต บำรุงตับ บำรุงไต บำรุงดวงตา และสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์ที่ตายไป ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

อย่างไรก็ตาม เราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ที่สำคัญเราจะต้องดูแลตัวเองให้มากๆ ดื่มน้ำมากๆ และต้องตระหนักถึงความปลอดภัยของสุขภาพร่างกายของเรา 

ดังนั้น เราควรพยายามรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และรับประทานในแต่ละหมู่ให้มีความหลากหลาย  ไม่จำเจอยู่เพียงอาหารไม่กี่ชนิด  เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่างๆ ครบในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายเพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

 

 

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

 

adminsn
About adminsn