cleancocleanco

เคล็ดลับแม่บ้าน ทำความสะอาดฟองน้ำ ให้ปราศจากเชื้อโรค

ฟองน้ำล้างจาน ถือเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่มีไว้ขัดหม้อ ล้างจาน ชาม ช้อน ส้อม ให้สะอาด แต่หารู้ไม่ว่าฟองน้ำล้างจานที่เหล่าแม่บ้านใช้กันอยู่ทุกวัน กลับเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกและเชื้อโรคสุดสกปรกเอาไว้มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาร ที่ปนเปื้อนมากับเนื้อสัตว์ดิบ เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษหรือท้องร่วงรุนแรง มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน และมีไข้สูงตามมา แม่บ้านหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเวลาที่ล้างจานหรือทำความสะอาดในส่วนของอ่างล้างจานหรือบริเวณอื่นๆ ซึ่งคงกังวลกับเชื้อโรคที่อาจจะติดมากับฟองน้ำ ซึ่งในตัวฟองน้ำนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวช่วยในการชำระล้างสิ่งสกปรกแต่ต้องบอกว่าฟองน้ำ เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ดังนั้น เราจะต้องรู้จักวิธีการทำความสะอาดฟองน้ำล้างจาน ให้ปราศจากเชื้อโรค ซึ่งมีวิธีการไม่ยากเลย เพียงแค่นำเคล็ดลับมาใช้เพียงเท่านี้เราก็จะมีฟองน้ำที่ปราศจากเชื้อโรคได้แล้ว  วันนี้ทาง SN Service Solutions จะนำเคล็ดลับในการทำความสะอาดฟองน้ำล้างจาน ซึ่งต้องบอกเลยว่า ปัญหาในเรื่องนี้อาจจะให้แม่บ้านกังวลว่าเชื้อโรคอาจจะปนเปื้อนมาในภาชนะที่เรานำมาใส่จานได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากแม่บ้านนำเคล็ดลับที่ทาง SN Service Solutions แนะนำ นำมาใช้ทำความสะอาดฟองน้ำในบ้านคุณ

สำหรับการทำความสะอาดฟองน้ำ ในขั้นตอนแรกที่หลายคนเคยนำไปใช้นั่นก็คือ การนำฟองน้ำไปตากแดดให้แห้ง เพื่อฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่อาจจะตกค้างไปยังภาชนะหรือของใช้อื่น ๆ ในครัว  หลังจากล้างจานเสร็จควรล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพื่อกำจัดน้ำยาล้างจานและฟองที่ยังตกค้างอยู่ออกไปจนเกลี้ยง เสร็จแล้วก็บีบน้ำออกจนฟองน้ำแห้ง พร้อมกับนำไปตากแดดทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก่อนนำมาเก็บไว้ในที่แห้ง นี่ถือเป็นวิธีการทำความสะอาดฟองน้ำในเบื้องต้นที่ทำได้ง่ายและนิยมใช้กัน นอกจากนี้ ในการทำความสะอาดฟองน้ำ ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ก็คือควรทำความสะอาดฟองน้ำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะไม่อย่างนั้น อัตราความเสี่ยงในการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียก็จะเพิ่มมากขึ้น  และส่งผลต่อสุขภาพของเราด้วย โดยวิธีที่ได้ผลดีที่สุดก็คือ การนำฟองน้ำไปทำความสะอาดในเครื่องซักผ้า โดยตั้งโปรแกรมที่อุณหภูมิสูงสุดเพื่อฆ่าแบคทีเรีย เพียงเท่านี้ฟองน้ำของคุณก็จะปราศจากเชื้อโรค อีกวิธีหนึ่งที่นิยมทำกันก็คือ การทำความสะอาดฟองน้ำในอ่างล้างจานด้วยน้ำร้อนและน้ำยาแอนตี้แบคทีเรีย ทำความสะอาดฟองน้ำด้วยมือและนำไปแช่ไว้ในน้ำและผงซักฟอกโดยใส่น้ำร้อน 1แกลอนผสมกับผงซักฟอก 1ช้อนโต๊ะ และแช่ไว้ 1 ชั่วโมงแล้วนำมาตากไว้ให้แห้ง และวิธีสุดท้ายก็คือ นำฟองน้ำที่เปียกใส่ไว้ในไมโครเวฟและตั้งโปรแกรมความร้อนสูงใส่ไว้สองนาที ทำให้มั่นใจว่าก่อนการทำความสะอาดแบบนี้จะต้องไม่มีชิ้นส่วนใดๆหรือเศษโลหะอยู่ในฟองน้ำ และในการทำวิธีนี้ควรระวัง เนื่องจากฟองน้ำสามารถไหม้ได้ หากฟองน้ำไม่มีความชื้นเหลืออยู่ และระวังหลังทำการอบเสร็จเนื่องจากฟองน้ำจะร้อนมาก วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่เร็วและได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกวิธรการหนึ่ง ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดไม่ลับ สำหรับแม่บ้านที่กังวลและกำลังหาวิธีการในการทำความสะอาดฟองน้ำให้ปราศจากเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ คลายความกังวลในเรื่องของเชื้อโรคที่อาจจะตกค้างและปนเปื้อนในภาชนะที่เราใช้รับประทานอาหารได้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านหรือตามอาคารสำนักงานต่างๆทาง SN Service Solutions เราได้เล็งเห็นถึงความสะอาดปลอดภัย อยากให้ทุกคนได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีความสะอาดมากที่สุด เพราะในสถานการณ์ปัจจุบันนั้น ในเรื่องของความสะอาดถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ด้วยแล้ว การทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคตามจุดต่างๆในบ้านหรืออาคารสำหนักงานถือว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำเป็นประจำ เพราะฉะนั้น SN Service Solutions จึงมีความห่วงใยในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยของร่างกายอีกทางหนึ่ง ของคนในสังคม และเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยและมี ประสิทธิภาพในทุกสภาพแวดล้อม

adminsn
About adminsn