cleancocleanco

ทำความสะอาดบ้าน ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19

ในปัจจุบันโลกของเราได้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งเป็นการระบาดไปทั่วโลก และในประเทศไทยของเรานั้น ก็มีมาตรการที่จะช่วยลดการแพร่ระบาดของโควิด 19  ซึ่งต้องบอกว่า เมืองไทยของเราก็เข้าสู่การใช้ชีวิตแบบ New Normal อย่างเต็มรูปแบบจะสังเกตได้จาก มาตรการที่ในหลายสถานที่จะต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน ออฟฟิศ อาคาร สำนักงานต่างๆ ที่มีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก หรือแม้กระทั่งการเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อก็จะต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19  ซึ่งในวิธีการดังกล่าว ถือว่าเป็นมาตรการสากลที่ใช้กันทั่วโลกเลยทีเดียว ยิ่งในสถานที่ที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก ก็จะต้องมีระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลไม่น้อย ดังนั้น เมื่อเวลาที่เรากลับมาจากสถานที่ต่างๆ เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า เราจะไม่นำพาเชื้อโรคจากสถานที่ต่างๆ เข้ามาสู่บ้านของเรา ซึ่งก็จะทำให้คนในครอบครัวอยู่ในภาวะเสี่ยงตามไปด้วย ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ถึงแม้ว่าประเทศไทยของเราจะเริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาท ดังนั้น วันนี้ทาง SN Service Solutions เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อโรคภายในบ้าน เพื่อป้องกันการเกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งอย่างที่กล่าวไปข่างต้นว่า การใช้ชีวิตประจำของเราในสถานการณ์ปัจจุบันนั้น เข้าสู่วิถี New Normal ซึ่งเราจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ควรล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรคจากสิ่งที่เราไปสัมผัสมา

สำหรับวิธีการทำความสะอาดบ้าน แม่บ้านหลายคนคงจะกังวลว่า เมื่อคนใกล้ชิดของเรากลับมาที่บ้านแล้ว จะนำเชื้อโรคจากข้างนอก เข้ามาในบ้านหรือเปล่า หลายคนเกิดข้อกังวล แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาด เพื่อฆ่าเชื้อโรค และป้องกันการเกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19  ภายในบ้านของเราด้วย ซึ่งเราต้องบอกว่า เคล็ดลับทีเราจะนำมาบอกวันนี้สามารถนำไปใช้ในอาคาร สำนักงาน หรือออฟฟิศได้ ถ้าในแง่ของการการป้องกันเชื้อโรคที่จะแพร่ระบาดภายในบ้านของเรา เมื่อเรากลับมาที่บ้านแล้ว ในส่วนของเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวัน รวมถึงข้าวของเครื่องใช้รอบตัวที่เป็นผ้า เช่น ผ้าม่าน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว และผ้าปูที่นอน ควรซักด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิ 60-90 องศาเซลเซียส เป็นเวลาอย่างน้อย 25 นาที และสามารถซักร่วมกับผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าได้ตามปกติทั่วไป ถือว่าเป็นฆ่าเชื้อโรคในเบื้องต้น ต่อมาในเรื่องของข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เราต้องหยิบจับบ่อย ๆ เช่น มือถือ แท็บเล็ต รีโมท คอมพิวเตอร์ ให้เราเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคหรือเจลแอลกอฮอล์ แล้ววางทิ้งไว้ให้แห้งก่อนนำมาใช้ โดยแอลกอฮอล์ที่นำมาใช้ควรมีระดับความเข้มข้น 70-90% จะช่วยฆ่าไวรัสโควิด 19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในส่วนของบริเวณห้องน้ำ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆ ในบริเวณโถส้วมและห้องน้ำ เราควรทำความสะอาดโถส้วมและห้องน้ำด้วยการฆ่าเชื้อโรค โดยขั้นตอนแรกให้ราดน้ำยาฟอกขาวทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างห้องน้ำ แล้วก็ล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาด และควรที่จะปิดฝาชักโครกในห้องน้ำให้สนิท เพราะห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด โดยการปิดฝาชักโครกทุกครั้งที่มีการกดล้าง เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสหรือเชื้อโรคฟุ้งกระจายในอากาศ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบสุขภัณฑ์ใส่ในถังพักน้ำ เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคอีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการทำความสะอาดบ้านและของใช้ในบ้านแล้ว เราก็ต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ทำความสะอาดหลังใช้งานทุกครั้งด้วย เพื่อป้องกันเชื้อโรค ทาง SN Service Solutions เราเป็นห่วงในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัยของคนในสังคม เพราะเราเล็งเห็นว่า การทำความสะอาดทั่วไปนั้นอาจจะ ไม่เพียงพอ จึงต้องมีการทำความสะอาดแบบควบคุมการติดเชื้อเพื่อสุขอนามัยขั้นสูงที่ได้รับมาตรฐานและสามารถป้องกันการแพร่เชื้อโรคได้

adminsn
About adminsn