ในเรื่องของการรับประทานอาหาร ถือว่ามีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของคนเรามาก
เพราะร่างกายของเราจำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารเพื่อหล่อเลี้ยงร่างกายของเรา
ให้สามารถใช้ชีวิตประวันต่อไปได้และยังช่วยสร้างพลังงานให้กับร่างกายของเราด้วย
ดังนั้น ในการเลือกรับประทานอาหารก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน
เพราะร่างกายของเราจะต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์
หากเราไม่เลือกรับประทานอาหาร หรือไม่รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ในระยะยาว
ก็อาจจะทำให้เรามีปัญหาสุขภาพในอนาคตได้ ซึ่งต้องบอกว่าสุขภาพร่างกายของเรานั้น
มีความสำคัญ พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน
หรือพฤติกรรมในการเลือกรับประทานอาหารส่งผลต่อร่างกายของเราโดยตรง
ยิ่งในปัจจุบันเรื่องของสุขภาพของเรามีความสำคัญ
โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ยังน่าเป็นห่วง
เรื่องของการรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่ทำให้เราป่วยง่าย
ซึ่งอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวันนั้น ก็มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย
ดังนั้น วันนี้ทาง SN Food เราจะมาแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายของเรา
เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้เราปลอดภัยจากโรคต่างๆได้
หากเราพูดถึงอาหารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงก็จะมีอาหารที่มีวิตามินซีสูง
เพราะโดยปกติแล้ว ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ในการป้องกันเชื้อโรคสารพิษและสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายนั้น
คือการที่มีภาวะโภชนาการที่ดีได้รับพลังงาน สารอาหารหลักทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และสารอาหารรองทั้งวิตามินต่างๆ
รวมไปถึงแร่ธาตุที่จำเป้นต่อร่างกาย รวมไปถึงการดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอและสมดุลกับร่างกายอย่างต่อเนื่อง
ซึ่งการรับประทานอาหารให้ได้รับทั้งสารอาหารหลัก วิตามิน แร่ธาตุ ดังกล่าวที่เพียงพอนั้น
เราสามารถได้รับจากแหล่งอาหารจากธรรมชาติ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานในรูปแบบอาหารเสริมแต่อย่างใด
ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อตับของเราได้ด้วยส่วนในเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ มีวิตามินซีน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลย
และปริมาณวิตามินซีต่อวันที่เหมาะสมต่อการบริโภคคือ 60 – 90 มิลลิกรัม / วัน
แต่สามารถบริโภคเพิ่มได้ถึงประมาณ 100 – 200 มิลลิกรัม / วัน
เพราะวิตามินซีสามารถละลายน้ำและขับออกได้ทางปัสสาวะ
นอกจากนี้ วิตามินซีช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่อร่างกายของเราได้อย่างดี ช่วยเพื่อความแข็งแรง
ของเนื้อเยื่อในร่างกายที่เกี่ยวข้องกับเส้นเอ็นและคอลลาเจน บรรเทาความรุนแรงของการเป็นหวัด
หากรับประทานวิตามินซีตั้งแต่เริ่มมีอาการหวัดจะช่วยให้หายจากหวัดได้เร็วขึ้น
มีฤทธิ์เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ
อันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น
เป็นการสร้างเม็ดเลือดแดงทางอ้อมได้ เพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ
เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย
และวิตามินซีช่วยป้องกันและบรรเทาอาการแพ้ หอบหืด และไซนัสได้อีกด้วย
ดังนั้น เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี
ซึ่งเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย
และที่สำคัญควรจะหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย
ยิ่งในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง ทางที่ดีที่สุดเราควรดูแลสุขภาพ ล้างมือบ่อยๆ
และสวมหน้ากากอนามัย เลือกรับประทานอาหารที่จะทำให้เราร่างกายแข็งแรง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้เรา
ห่างไกลจากโรคได้และยังช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีด้วย