cleancocleanco

แอร์ไม่เย็นเป็นเพราะน้ำยาแอร์หรือเปล่า

แอร์ไม่เย็นเป็นเพราะน้ำยาแอร์หรือเปล่า?

 

การใช้งานเครื่องปรับอากาศ เชื่อว่าหลายคนคงใช้เป็นกันอยู่แล้ว เพราะแอร์ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายบ้านต้องมีอย่างแน่นอน เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ซึ่งเครื่องปรับอากาศก็มีความจำเป็นที่จะช่วยในการคลายร้อนได้ แต่การใช้งานเครื่องปรับอากาศนั้น ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปลืองไฟมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ยิ่งบ้านไหนใช้งานทุกวัน ก็ต้องยอมเสียเงินจ่ายค่าไฟหลักพันเลยทีเดียว แต่การใช้งานเครื่องปรับอากาศนั้น ถ้าเราใช้งานอย่างถูกต้อง ก็สามารถประหยัดค่าไฟไปได้เยอะ แถมยังช่วยรักษาอายุการใช้งานให้อยู่คู่กับบ้านได้นานอีกด้วย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เครื่องปรับอากาศที่เราใช้งานอยู่ทุกวันๆนั้น เราใช้งานถูกต้องแล้ว อย่างที่บอกว่า เครื่องปรับอากาศ ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านหรือครัวเรือนแทบจะทุกหลังคาเรือนต้องมี เพราะด้วยอากาศที่ร้อนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าว ทำให้เรารู้สึกหายเหนื่อยขึ้นมาได้เลยทีเดียว การใช้งานเครื่องปรับอากาศนั้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีความยุ่งยากซับซ้อนเท่าไหร่ แต่เราก็ต้องใช้งานให้ถูกวิธีเพื่อที่จะรักษาเครื่องปรับอากาศของเราให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและไม่เกิดเสียก่อนเวลาอันควร แต่หลายบ้าน เมื่อใช้เครื่องปรับอากาศไปนานๆ อาจจะประสบกับปัญหาแอร์ไม่เย็น ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทำให้อาจจะสงสัยกันว่า การที่แอร์ไม่เย็นนั้น เป็นเพราะน้ำยาแอร์หรือเปล่า ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เราจะพูดถึงการที่แอร์ไม่เย็น เพราะน้ำแอร์จะเกิดขึ้นได้ในกรณีใดบ้าง เพื่อที่้ราจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาแอร์ไปอย่างไร้ประโยชน์

 

ปัญหาของเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ ไม่ว่าจะเป็นแอร์ไม่เย็น เหมือนตอนที่ติดตั้งใหม่ ๆ ก็อาจจะมีต้นตอได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น การปรับโหมดแอร์ในรีโมทโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจหรือไม่รู้ตัว ทำให้แอร์ไม่ทำงานให้เย็น หรืออาจจะเกิดมาจากการที่คอมเพรสเซอร์แอร์เกิดขัดข้อง หรืออาจจะเกิดมาจากไส้กรองอากาศในเครื่องแอร์สกปรกสะสมมานาน หรือน้ำยาแอร์หมดก็เป็นไปได้เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้นปัญหาแอร์ไม่เย็นก็อาจจะเกิดได้จากสาเหตุใหญ่ ๆ อย่างแอร์มีรอยรั่ว เป็นต้น แต่ในการใช้งานแอร์ น้ำยาแอร์ก็ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญในการทำความเย็น เพราะเป็นสารที่ช่วยในการทำความเย็นนั่นเอง หากแอร์ไม่เย็นสักที ส่วนใหญ่ก็มีสาเหตุมาจากน้ำยาแอร์ไม่เพียงพอ แต่หากเพิ่งเติมน้ำยาแอร์ไม่นานแต่แอร์ก็ยังไม่เย็นอีก ให้เราลองสังเกตดูว่ามีการรั่วที่แอร์หรือไม่ ท่อส่งน้ำยาแอร์อุดตันหรือเปล่า เพราะสาเหตุย่อยพวกนี้อาจทำให้น้ำยาแอร์เข้าไปหล่อเลี้ยงในเครื่องแอร์ไม่เพียงพอให้ความเย็นได้ตามที่ตั้งค่าไว้นั่นเอง ดังนั้น หากมีปัญหาแอร์ไม่เย็น ก็ต้องเรียกช่างมาตรวจสอบก่อนว่า แอร์ของเรานั้น มีรอยรั่วตรงไหนหรือไม่ หากมีรอยรั่วก็ต้องทำการแก้ไข ก่อนที่จะเติมน้ำยาแอร์ไปใหม่ เพราะไม่อย่างนั้น เติมน้ำยาแอรืเข้าไปโดยไม่แก้ไข ก็ไม่มีประโยชน์ แต่หากแอร์ไม่เย็น และตรวจสอบดูแล้วว่า แอร์ของเราไม่มีรอยรั่ว แต่ช่างบอกให้เติมน้ำยาแอร์ นั่นอาจจะหมายความว่า คุณกำลังโดนหลอกเพื่อเรียกเก็บเงินค่าน้ำยาแอร์ เพราะจริงๆแล้ว น้ำยาแอร์จะไม่มีวันหมดลง เพราะแอร์ใช้ระบบหมุนเวียน ดังนั้น น้ำยาแอร์จึงไม่มีวันหมด หากไม่เกิดรอยรั่วนั่นเอง 

 

ซึ่งอาจจะต้องสาเหตุของแอร์ไม่เย็น แต่สาเหตุที่สำคัญส่วนใหญ่เกิดจากความสกปรกของแอร์ เกิดการอุดตัน จึงไม่สามารถถ่ายเทความเย็นออกมาได้ ทางที่ดีที่สุด ควรทำการล้างแอร์ก่อน ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ เพราะแอร์ของเรานั้น ยิ่งเปิดใช้งานบ่อย ก็จะยิ่งสกปรก จึงควรล้างแอร์ตามเวลาที่กำหนด เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน และแถมยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

ทั้งนี้ทาง SN Service เราอยากให้ทุกคนได้เลือกเครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณ ทางเรามีบริการดูแลระบบเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร ที่มีคนจำนวนมาก เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเราถือว่า ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะใช้ชีวิตในภายในอาคาร นั่นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเราได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์และสะอาดเข้าไป ก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สดชื่น สบายมากยิ่งขึ้น

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด
เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม
อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง
สนใจบริการติดต่อที่
เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926
หรือ 091-461-5555
สนใจสมัครงานติดต่อที่
เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444
adminsn
About adminsn