cleancocleanco

แอร์อินเวอร์เตอร์ ประหยัดได้มากกว่าจริงหรือ

การเลือกซื้อแอร์อย่างไรให้คุ้มค่าและประหยัดไฟ เป็นคำถามที่พบบ่อยสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อแอร์ใหม่ แอร์ยี่ห้อดัง ๆ ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และเลือกตัวแทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศที่น่าเชื่อถือก็สามารถทำให้เรามั่นใจได้ระดับหนึ่ง ทั้งนี้ แอร์ทุกยี่ห้อทุกรุ่นก็มีข้อดี มีจุดเด่น และประสิทธิภาพที่ต่างกันไป จึงควรพิจารณาหลาย ๆ ด้านก่อนตัดสินใจ ควรเลือกซื้อแอร์ให้ตรงกับความต้องการใช้งาน ให้คุ้มค่า และประหยัดไฟมากที่สุด

สำหรับการเลือกซื้อแอร์นั้น อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ขนาดของห้อง เพราะเมื่อเราทราบขนาดของห้องที่ชัดเจน จะทำให้ง่ายต่อการเลือกขนาดของแอร์ และ การคิดค่า BTU  เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและช่วยประหยัดพลังงาน BTU  คือ ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ ซึ่ง 1 ตันความเย็น จะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง ดังนั้น การเลือก BTU ย่อมมีความสำคัญ เพราะจะเกี่ยวเนื่องกับการประหยัดพลังและอายุการใช้งานของแอร์ด้วย

นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงความประหยัดด้วย ควรเลือกสินค้าที่ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5  เพราะนั้นหมายถึง คุณภาพในการใช้พลังงานที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายได้ หลายคนคงเคยรู้้จักแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ และอาจจะทราบดีว่า แอร์อินเวอร์เตอร์นั้น มีจุดเด่นก็คือ สามารถประหยัดพลังงานได้ ทำให้ไม่เปลืองไฟแม้เปิดเป็นเวลานาน เพราะแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์นี้ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงประเด้นของแอร์อินเวอร์เตอร์ ว่าประหยัดได้มากกว่าจริงหรือไม่

 

 

ต้องบอกเลยว่า หากเราอยากมอในเรื่องของความประหยัดพลังงานไฟฟ้าหรือวิธีประหยัดค่าไฟ แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานด้วย ระบบอินเวอร์เตอร์ จะช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าระบบทั่วไปถึง 20-30% เนื่องจากระบบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ไม่ได้ถูกตัดบ่อยครั้ง หรือรีเซ็ตระบบใหม่ เมื่ออุณหภูมิถึงความเย็นที่กำหนดไว้ แต่จะเป็นการลดรอบของมอเตอร์เมื่ออุณหภูมิคงที่หรือการไม่ตัดสตาร์ทใหม่ของมอเตอร์แทน ทำให้ไฟไม่กระชากและด้วยระบบการทำงานด้วยวิธีการลดรอบของมอเตอร์ จึงทำให้ แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ มีความเงียบมากกว่าแอร์ระบบธรรมดาทั่วไป ที่ต้องรีเซ็ตการทำงานใหม่เมื่อมีการปรับระดับอุณหภูมิภายในห้อง 

 

ทำให้เกิดเสียงดังระหว่างการใช้งาน หรือแม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง ตู้เย็น และ เครื่องซักผ้า ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มอเตอร์ทำงานจะมีความเงียบ ไม่มีเสียงตัดรอบการสตาร์ทใหม่ สังเกตได้จากตู้เย็นที่จะมีเสียงตัดบ่อย ๆ เมื่อความเย็นไม่คงที่ ส่วน ระบบอินเวอร์เตอร์ในเครื่องซักผ้าจะให้ความเงียบและซักผ้าได้เร็วขึ้นกว่าระบบทั่วไป เพราะมอเตอร์ทำงานต่อเนื่อง การไม่ตัดแล้วสตาร์ทใหม่ของมอเตอร์จึงช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ แม้จะมีราคาที่สูงกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป แต่เมื่อเปรียบเทียบความประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ระหว่างการใช้งานแล้วจะเห็นว่าเป็นส่วนต่างที่เสียไปสามารถคุ้มทุนความประหยัดได้ภายใน 2 ปี ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปจะใช้เวลาคุ้มทุนนานถึง 10-15 ปีเลยทีเดียว ซึ่งถือว่า อินเวอร์เตอร์ เรียกได้ว่า เป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับเพิ่มหรือลดความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์ได้ตามอุณหภูมิห้อง ก็ช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าแอร์ธรรมดาได้อย่างแน่นอนแถมให้อุณหภูมิที่คงที่มากกว่า

ทำให้คุณสะดวกสบายและช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ แอร์ที่เราใช้งานในทุกๆวันจะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ 50% และการติดตั้งอีก 50% ดังนั้น ช่างติดตั้งเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญมาก ควรเลือกช่างติดตั้งที่ได้รับการอบรมด้านการติดตั้งและบำรุงรักษาแอร์โดยตรงเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการติดตั้งที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงต้องบอกถึงการบริการ  แน่นอนว่าไม่มีใครอยากใช้การบริการหลังการขายเพราะนั่นหมายความแอร์ของคุณมีปัญหา แต่ก็ต้องมองถึงเรื่องของการรับประกันเพื่อให้มั่นใจว่า หากแอร์มีปัญหาจะสามารถซ่อมแซ่มหรือแก้ไขปัญหาได้ทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากที่จะตรวจสอบหรือเช็คระบบแอร์โดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ  สามารถขอรายละเอียดได้จากทาง SN Service ทางเรามีบริการดูแลระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศภายในอาคาร ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก  เพราะนั่นหมายถึงอากาศที่ดีที่เราสูดดมเข้าไป ถ้าหากเรามีระบบเครื่องปรับอากาศที่ไม่สะอาดแล้ว อาจจะทำให้เราเสียสุขภาพไปด้วย

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

 

adminsn
About adminsn