cleancocleanco

แกงเลียงกุ้งสด เมนูเพื่อสุขภาพ ลดไขมันในเลือด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูเพื่อสุขภาพ ลดไขมันในเลือด

 

การรับประทานอาหาร เป็นตัวบ่งชี้ถึงสุขภาพร่างกายของเราได้ ถ้าหากเรารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารเพื่อสุขภาพ แน่นอนว่า ก็จะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ถ้าหากเรามีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ผิด ก็จะส่งผลต่อร่างกายของเรา ทำให้เราเจ็บป่วยและมีโรคภัยไข้เจ็บได้ ดังนั้น การที่เราจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีได้นั้น

เราจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และต้องหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้ร่างกายได้สร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต้องบอกเลยว่า ในปัจจุบันอาหารเพื่อสุขภาพนั้น ได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น และปัจจุบันอาหารเพื่อสุขภาพเปรียบเสมือนยาอย่างหนึ่ง เป็นอาหารที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย นอกเหนือจากสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย

นอกจากนี้ อาจช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อโรคต่างๆ และที่สำคัญคือการรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะจะช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งถ้าหากเรารับประทานอาหารอย่างถูกวิธีและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีตามไปด้วย เพราะคนส่วนใหญ่ที่มีโรคประจำตัว

ส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมการรับปรทานอาหารที่ผิด เช่น เป็นโรคเบาหวาน ความดัน หรือไขมันในเลือดสูง ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มโรคยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้ ดังนั้น วันนี้ทาง SN Food เราจะมาแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ได้คุณค่าทางสารอาหารแบบเต็มๆ นั่นก็คือ เมนูแกงเลียงกุ้งสด ที่มีผักและสมุนไพรหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ เรียกได้ว่าได้คุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

 

 

สำหรับวัตถุดิบของเมนูอาหารนี้ก็คือ พริกขี้หนูสวน หอมแดง กระชาย พริกไทยขาว กะปิเคย น้ำปลา กุ้งสด เปลือกกุ้งที่แกะ จากการล้างกุ้ง ข้าวโพดอ่อน น้ำเต้า ฟักทองอ่อน บวบหอมยอดฟักแม้ว เห็ดฟาง ใบแมงลัก สำหรับขั้นตอนการทำก็เริ่มจากการตำเครื่องแกง สำหรับทำแกงเลียง โดยนำพริกไทยขาวตำให้ละเอียดแล้วตามด้วยกระชาย พริกขี้หนูสวน เมื่อตำทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ให้ตามด้วยหอมแดง และกะปิเคย ทำการโคลกให้ทุกอย่างเข้ากันดี และพักเตรียมไว้ก่อน

จากนั้น นำหัวกุ้งที่ได้จากการแกะกุ้ง ลงไปคั่วในหม้อ ตั้งไฟอ่อน จนสุกเหลืองแดง หลังจากนั้นเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ต้มให้มันกุ้งออกและได้ความหอมของน้ำตุ้มกุ้ง จากนั้นกรองเอาเปลือกกุ้งออก ก็จะได้น้ำซุปต้ม เปลือกกุ้งและหัวกุ้ง หลังจากนั้น นำน้ำซุปที่ได้จากการต้มหัวกุ้งและเปลือกกุ้ง มาตั้งไฟ เติมน้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อ

เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่เครื่องแกงเลียงที่เราโคลกไว้ คนให้ทุกอย่างละลายแล้วใส่ฟักทองอ่อน และน้ำเต้า ลงไปต้ม ให้ผักสองอย่างนี้ สุกก่อน เพราะเป็นผักที่สุกช้า เมื่อน้ำเต้าและฟักทองอ่อนสุกแล้ว ก็ใส่ผักที่เหลือลงไปคือ บวบหอม ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง ระหว่างต้มอยู่ถ้ามีฟองสามารถช้อนฟอง ออกได้ และปรุงรสชาติแกงเลียงด้วยน้ำปลาเล็กน้อย เมื่อได้รสชาติตามต้องการแล้ว ใส่กุ้งสดที่ล้างทำความสะอาด

 

มื่อทุกอย่างสุกได้ที่แล้ว เราจะใส่ยอดฟักแม้ว และใบแมงลัก ลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้เมนูเพื่อสุขภาพที่เต็มไปด้วยผักและสมุนไพรที่น่ารับประทานมาก สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว สำหรับเมนูแกงเลียงกุ้งสดเป็นเมนูที่มีประโยชน์กับคุณแม่ตั้งครรภ์

จะช่วยเรียกน้ำนมของคุณแม่ได้ดีและส่งผลดีต่อลูกน้อยอย่างมาก เพราะได้น้ำนมปริมาณมาก เป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก และมีประโยชน์มาก ช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด เหมาะสำหรับคนที่มีระดับไขมันในเลือดสูง ซึ่งภาวะนี้ก็ค่อนข้างเสี่ยงอันตรายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือโรคอ้วน ดังนั้นเพื่อไม่ให้ต้องไปถึงจุดที่เจ็บป่วยเรื้อรัง การควบคุมอาหารหรือเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจึงมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก

 

ดังนั้น เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ซึ่งเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย และที่สำคัญควรจะหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ และมีสุขภาพร่างกายที่ดี

 

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

 

adminsn
About adminsn