cleancocleanco

วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นให้คุ้มค่าและปลอดภัย

เมื่อบ้านเราเข้าสู่หน้าหนาว สิ่งที่เป็นอุปสรรคที่สุดในการอาบน้ำก็คือ อุณหภูมิน้ำที่เย็นยะเยือก ทำให้การอาบน้ำเป็นการอาบน้ำที่นานกว่าปกติ บางคนถึงขั้นไม่อาบน้ำกันเลยทีเดียว ดังนั้น สิ่งที่จำเป็นภายช่วงหน้าหนาวแบบนี้ คงหนีไม่พ้นเครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี สมัยนี้เครื่องทำน้ำอุ่นมีขายได้ทั่วไป ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปรุ่นและคุณสมบัติพิเศษ โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,500 – 8,000 บาท ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับกำลังไฟฟ้า โดยมีตั้งแต่ 1,000 วัตต์ขึ้นไปและติดตั้งง่าย สามารถติดตั้งด้วยตัวเอง ทำให้อาบน้ำได้ง่ายขึ้นในช่วงหน้าหนาวหรือเหมาะสำหรับคนที่ชอบอาบน้ำอุ่นๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ แต่ถ้าหากเราจะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นสักเครื่อง เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเหมาะสมหรือต้องเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างไร ดูจากปัจจัยอะไรบ้าง วันนี้ทาง SN Service เราจะมาแนะนำการเลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นให้ปลอดภัย ใช้งานไปได้ยาวๆ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่ต้องการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นได้พิจารณาจากปัจจัยต่างๆได้อย่างเหมาะสม

 

ก่อนเลือกซื้อหรือติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น สิ่งแรกที่เราจะต้องพิจารณาก็คือ ควรตรวจสอบระบบความปลอดภัยภายในบ้านก่อน เพราะสิ่งที่สำคัญของการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นก็คือ สายดิน ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีสติ๊กเกอร์ติดไว้บนเครื่อง โดยสายดินที่ถูกต้องควรเดินสายรวมกับสายดินหลัก ซึ่งต่อลงดินที่เมนเบรกเกอร์ของบ้าน แต่ถ้าไม่มีอาจจะต่อสายดินเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่น โดยพยายามหาที่ต่อลงดินให้ลึกพอ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณากคือ กำลังไฟ

เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังไฟเหมาะสมกับมิเตอร์ไฟฟ้าและจำนวนสมาชิกภายในบ้าน จะช่วยให้เครื่องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และไม่เกินขนาดจนสร้างปัญหาตามมาภายหลัง และเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยจะมีเครื่องทำน้ำอุ่นแบบลวดขดทองแดง ที่ทำความร้อนเร็ว ขนาดตัวเครื่องพอเหมาะ ไม่มีปัญหาเรื่องหม้อต้ม แต่ไม่สามารถถอดอุปกรณ์ออกมาทำความสะอาดได้ หรือเครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง เป็นประเภทที่มีความทนทาน ใช้งานได้นานกว่าแบบอื่น ๆ

ให้อุณหภูมิคงที่และทำความร้อนเร็ว แต่อาจมีปัญหาเรื่องหม้อต้มรั่วซึมและตะกรันน้ำ ต้องหมั่นเช็กจุดกรองน้ำบ่อย ๆ หรือจะเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก มีราคาถูกและประหยัดพลังงาน สามารถถอดหม้อต้มออกมาทำความสะอาดได้ พบการรั่วซึมน้อย แต่ให้ความร้อนช้าและอายุการใช้งานสั้น ซึ่งทั้ง 3 แบบ ก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ความปลอดภัยในการใช้งาน เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ในห้องน้ำซึ่งเสี่ยงจะเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ง่าย

ควรคำนึงถึงระบบความปลอดภัยของตัวเครื่อง ตามมาตรฐานความปลอดภัย ควรมีเครื่องป้องกันไฟฟ้ารั่ว มีเครื่องหมาย มอก. และต้องคำนึงถึงระบบประหยัดพลังงานด้วย เนื่องจากเครื่องทำน้ำอุ่นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟสูง สังเกตว่ามีฉลากประหยัดไฟหรือไม่ ใช้พลังงานประมาณกี่วัตต์ เพื่อให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่จะตามมาทีหลัง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเช็กระยะการคุ้มครองหรือประกันด้วย โดยถ้าเป็นไปได้ควรเลือกให้นานที่สุดไ ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ประกันประมาณ 5 ปี และลองเช็คราคาด้วยว่า คุ้มค่าต่อการใช้งานหรือไม่

 

หากอยากปรึกษา ถึงระบบการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ก็สามารถติดต่อทาง SN Service  ได้ เพราะมีบริการ ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น และติดตั้งระบบประปา ออกแบบท่อน้ำในอาคาร ติดตั้งสุขภัณฑ์ในห้องน้ำในอาคาร และระบบจัดการแบบครบวงจร โดยเราจะทำการประเมินวิเคราะห์และออกแบบวางแผนบำรุงรักษา และเรายังมีแผนการซ่อมแซมตามปกติที่ต้องเข้าดูแลอย่างรวดเร็ว ได้อย่างมืออาชีพ เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด

 

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn