cleancocleanco

เลือกกล้องวงจรปิดในบ้าน จะต้องดูอะไรบ้าง?

ในปัจจุบัน ตามสถานที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งตามบ้านเรือน นิยมติดกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น หรือเพื่อซื้อความสบายใจให้กับเราเมื่อเราไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานๆ ซึ่งตัวกล้องวงจรปิด จะสามารถทำให้เราตรวจดูบ้านช่องของเราได้ ทุกที่ทุกเวลา การติดตั้งกล้องวงจรปิด ถือว่าเป็นงานด้านรักษาความปลอดภัยและดูแลทรัพย์สินเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมากกล้องวงจรปิดตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาเป็นอย่างมากในเรื่องของเทคโนโลยี

มีประสิทธิภาพมากขึ้นในเรื่องของ ความรวดเร็ว ความคมชัด ระยะการมองเห็น พร้อมทั้งสามารถทำการเรียกดูผ่านระบบมือถือ โดยเชื่อมต่อข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดนั้น เราจะต้องเลือกตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการนำมาใช้งาน เช่น ดูแลความปลอดภัยในตัวบ้าน โดยอาจจะใช้แบบกล้อง IP ที่สามารถใช้ตรวจสอบความเรียบร้อยได้ทันทีแม้ไม่อยู่บ้าน หรือไว้ใช้เป็นหลักฐานเมื่อยามเกิดเหตุการณ์ต่างๆ

โดยสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ แต่ต้องคำนึงถึงความละเอียดของกล้องด้วย แล้วนอกจากนี้ เราจะต้องดูถึงเรื่องอะไรบ้าง วันนี้ทาง SN Service เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ว่าเราจะต้องดุถึงเรื่องของปัจจัยใดบ้าง เพื่อเป้นแนวทางให้กับคนที่ต้องการติดกล้องวงจรปิดได้เลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์ต่อวัตถุประสงค์ของการใช้งานให้ได้มากที่สุด

 

 

การติดกล้องวงจรปิด เข้ามามีบทบาทช่วยในการดูแลรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินมากยิ่งขึ้น ทั้งในอาคารและบ้านของเรา ไม่ว่าจะเกิดคดีความหรือเหตุการณ์อะไรขึ้นมา กล้องวงจรปิดถือเป็นหลักฐานชิ้นเด็ดที่จะช่วยยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไปอย่างไร และมีใครที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นบ้าง

ดังนั้น การเลือกกล้องวงจรปิดที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานย่อมนำมาซึ่งความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อ เราจะต้องคำนึงถึงจุดประสงค์การใช้งาน โดยดูว่าต้องการติดตั้งเพื่ออะไร เช่น เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของบ้าน เพื่อตรวจสอบสมาชิกหรือสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน หรือเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น เพื่อให้เราได้เลือกความละเอียดของกล้องและเลนส์ที่เหมาะสม 

 

ไม่ต้องจ่ายเงินเกินความจำเป็น นอกจากนี้ จะต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่จะติดตั้ง เพื่อเลือกประเภทของกล้องที่มีความเหมาะสมและทนทานเหมาะกับสถานที่ พร้อมทั้งดูขนาดห้อง แสง ความสว่าง เป็นต้น เพื่อให้ป้องกันการเกิดกล้องชำรุดเสียหาย ซึ่งอาจจะทำให้เราไม่สามารถเก็บหลักฐาน หรือไม่สามารถดูแลบ้านขอเราจากที่อื่นได้ และที่สำคัญคือ ระยะของเลนส์ที่เหมาะสม เลนส์ของกล้องวงจรปิด มีตั้งแต่เลนส์ขนาด 2.8-12 มิลลิเมตร

โดยเลนส์ขนาดเล็ก จะแสดงภาพในระยะที่กว้างมากกว่า แต่มีระยะส่องถึงที่น้อยกว่า ส่วนเลนส์ที่มีขนาดกว้างจะแสดงภาพในความกว้างที่แคบกว่าแต่สามารถส่องได้ในระยะที่ไกลกว่า ดังนั้น เราจะต้องเลือกระยะของเลนส์ให้เหมาะสม เพื่อที่จะได้ดูแลได้อย่างทั่วถึงโโยไม่ต้องติดกล้องวงจรปิดเพิ่มให้สิ้นเปลือง และสุดท้ายต้องคำนึงถึงเรื่องของงบประมาณที่เหมาะสม หากมีงบประมาณไม่มากนัก

ควรเลือกกล้องระบบ wifi ที่มีความจำในตัว แต่หากมีงบประมาณมากพอสมควร สามารถเลือกกล้องแบบ IP ที่รองรับการใช้งานจำนวนมาก และเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้ เพื่อให้สามารถดูภาพจากมือถือได้อย่างไม่สะดุด อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเราต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย ควรคำนึงถึงการติดตั้งหน้างาน ที่ต้องการติดตั้งเพราะกล้องไร้สายจะเหมาะกับหน้างานที่อยู่บริเวณภายในมากกว่าบริเวณภายนอก กล้อง wifi ที่ติดตั้งนั้นต้องเชื่อมต่อกับตัวปล่อยสัญญาณ wifi ซึ่งปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพื่อเชื่อมกับตัวกล้องได้อย่างไม่สะดุด และจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมา

 

 

หากต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็นในอาคารขนาดใหญ่หรือตามบ้านเรือน หรืออยากใช้บริการการซ่อมบำรุงรักษาอาคาร สามารถติดต่อทาง Sn Service ของเราได้ เพราะเป้นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการระบบต่างๆภายในอาคาร สามารถให้บริการได้อย่างมืออาชีพ มีการอบรมพนักงานเพื่อให้ความรู้ ให้สามารถรับมือกับปัญหาของลูกค้าและสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลกค้าตามเป้าหมายของเรา เพราะอยากให้ทุกคนได้มีสิ่งแวดล้อมที่ดี มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน ภายใตความปลอดภัยของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าาของเรามีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ไลพ์สไตล์ของคนในยุคสมัยนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn