cleancocleanco

เลือกกล้องวงจรปิดอย่างไร ให้เหมาะกับพื้นที่

เลือกกล้องวงจรปิดอย่างไร ให้เหมาะกับพื้นที่

 

ในปัจจุบัน สังคมของเรามีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ประโยชน์ในการดำรงชีวิตมากมาย เรียกได้ว่า อินเตอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของใครหลายๆคน ทั้งนี้ หลายบ้านยังมีการนิยมติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตใช้ได้เข้าทั่วถึง สามารถใช้การสื่อสารได้ ทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมระบบอินเตอร์เน็ตนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย ทำให้การติดกล้องวงจรปิด สามารถส่งภาพวีดีโอไปยังโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านสัญญาณไวไฟ ทำให้การดูแลความปลอดภัยให้กับสถานที่ต่าง ๆ ครอบคลุมและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการติดกล้องวงจรปิดในบ้านของเรา ที่สามารถดูผ่านมือถือได้ จึงเป็นทางเลือกความปลอดภัยที่ดีและทันสมัยที่สุดอย่างหนึ่งในยุคนี้ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า ในสมัยก่อน การติดตั้งกล้องวงจรปิด จะนิยมติดภายในอาคาร สถานที่ต่างๆ แต่การติดตั้งกล้องวงจรปอดภายในบ้าน ยังไม่เป็นที่นิยม แต่ในสมัยนี้กล้องวงจรปิด สามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงมาก มีหลายขนาดให้สามารถเลือกใช้ได้ตามวัตถุประสงค์ จึงทำให้หลายคนสนใจติดตั้งกล้องในบริเวณบ้านของตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ต้นว่า กล้องวงจรปิดก็มีหลายขนาด หลายราคา ซึ่งการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ดีและให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด ก็คือ การเลือกใช้กล้องวงจรปิดให้เหมาะสมกับพื้นที่ และสถานที่ที่เราจะนำมาใช้ ซึ่งทาง SN Service เราจะมาพูดถึงการติดตั้งกล้องวงจรปิดให้เหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่สนใจอยากจะติดตั้งกล้องภายในบ้าน หรือสถานที่ของตัวเอง เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

โดยทั่วไปหลักการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านพักนั้น จะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือกล้องติดภายในอาคารและกล้องติดภายนอกอาคาร กล้องวงจรปิดภายในอาคารนั้นอาจเลือกใช้ทั้งแบบมีสาย-ไร้สาย หรือระบบเครือข่ายก็ได้ แต่จะแนะนำให้ใช้กล้องประเภทโดมหรือกล้องวงจรปิดที่มีขนาดเล็ก โดยเฉพาะกล้องไร้สายที่เหมาะกับบ้านชั้นเดียว บ้านที่มีพื้นที่โล่ง และไม่ใหญ่มาก หรือติดเฉพาะภายในห้อง ซึ่งสามารถติดตั้งตามมุมผนังหรือฝ้าเพดานบ้านได้สะดวกและดูเรียบร้อย  ส่วนภายนอกอาคารนั้น ควรเลือกกล้องวงจรปิดแบบมีสาย หรือกล้องแบบเครือข่าย IP Camera เนื่องจากมีความทนทาน ทนต่อสภาพอากาศ กันฝุ่นกันน้ำ และควรเลือกกล้องที่มีวิสัยทัศน์การมองเห็นเวลากลางคืนดี มีฟังก์ชั่นตรวจจับการเคลื่อนไหว ซึ่งจะช่วยตรวจจับการเคลื่อนที่ของวัตถุหรือตรวจจับผู้บุกรุกได้ หรือถ้าหากอยากจะติดตั้งกล้องในออฟฟิส ควรเลือกกล้องที่เหมาะสำหรับการติดตั้งภายในอาคารและนอกอาคารภายในอาคารแนะนำเป็นกล้องวงจรปิดทรงกระบอกหรืออาจจะเลือกกล้องวงจรปิดที่มีไมค์โครโฟนติดตั้งในห้องที่สำคัญๆ เพื่อดูพฤติกรรมของพนักงาน ในขณะเดียวกัน การติดตั้งกล้องในร้านค้านั้น เป็นสถานที่ที่คนแปลกหน้าเข้าออกบ่อยที่สุด และมีความเสี่ยงต่อการสูญหายของทรัพย์สินเป็นอย่างมาก ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูง ความละเอียดภาพค่อนข้างมาก หากเป็นร้านขนาดเล็กส่วนใหญ่นิยมเป็นกล้องวงจรปิดไร้สายแบบโดมเพราะติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง เหมาะสมกับพื้นที่อีกด้วย หากติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้าหรืออาคารขนาดใหญ่

 

ซึ่งเป็นสถานที่ที่ควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยให้มากที่สุด ควรติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในตัวอาคารให้มองเห็นโดยรอบ ให้ครอบคลุมอาคารมากที่สุด และพื้นที่สุดท้ายคือ ในโรงงานหรือโกงดังสินค้า กล้องวงจรปิดที่นิยมติดตั้งและเหมาะสมที่สุดคือกล้องวงจรปิดระบบ IP Camera เพราะด้วยความเสถียรของระบบและความคมชัดของภาพทั้งภาพกลางวันและกลางคืน จะช่วยเอื้ออำนวยในการตรวจตราความปลอดภัยของสินค้าและตรวจดูพฤติกรรมของพนักงานในขณะทำงานได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ตามที่กล่าวมาข้างต้น ก็เพื่อที่จะได้ให้ทุกคนได้ทราบถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อที่จะสามารถใช้กล้องวงจรปิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะได้เกิดความคุ้มค่าในการเลือกใช้ด้วย

 

หากต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็นในอาคารขนาดใหญ่หรือตามบ้านเรือน หรืออยากใช้บริการการซ่อมบำรุงรักษาอาคาร สามารถติดต่อทาง Sn Service ของเราได้ เพราะเป้นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการระบบต่างๆภายในอาคาร สามารถให้บริการได้อย่างมืออาชีพ มีการอบรมพนักงานเพื่อให้ความรู้ ให้สามารถรับมือกับปัญหาของลูกค้าและสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลกค้าตามเป้าหมายของเรา

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

 

adminsn
About adminsn