cleancocleanco

เมนูตับผัดพริกหวาน เสริมธาตุเหล็ก

เมนูตับผัดพริกหวาน เสริมธาตุเหล็ก

 

ในเรื่องของอาหารการกิน หลายคนให้ความสำคัญมาก เพราะบางคนใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ จึงเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพของตัวเอง แต่ในปัจจุบัน การเลือกรับประทานอาหาร ก็มีอุปสรรคมากมาย เพราะมีอาหารที่แปลกตา สีสันสดใสมาคอยล่อตาล่อใจอยู่เสมอ อาจจะทำให้บางครั้งเผลอไปรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และบางคนอาจจะไม่มีเวลาที่จะประกอบอาหารเอง เลยต้องไปซื้อตามท้องตลาดเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว แต่อาหารสุขภาพ ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย มีส่วนช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับประทานได้ในคนปกติ

รวมทั้งผู้ที่มีโรคประจำตัวด้วย เพราะอาจลดความเสี่ยงในโรคที่อาจจะเกิดร่วมขึ้นหรือป้องกันโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาหรือทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ประกอบกับคนในยุคปัจจุบัน เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลือกรับประทานอาหารที่ส่งผลดีต่อร่างกาย เลือกซื้ออาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ หามารับประทานเพื่อช่วยให้เราได้มีสุขภาพร่างกายที่ดี ซึ่งสุขภาพที่ดีนั้น เราสามารถเริ่มได้จากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งวันนี้ทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราจะมาแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพที่ช่วยเสริมธาตุเหล็ก บำรุงเลือด และยังช่วยทำให้บำรุงระบบต่างๆของร่างกายด้วย นั่นก็คือ เมนู ตับผัดพริกหวาน ซึ่งเป็นเมนูสุขภาพที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หลายคนคงรู้กันดีว่า กินตับแล้วเลือดลมดี เพราะให้ธาตุเหล็กสูงถึง 10.5 มิลลิกรัม ยิ่งถ้ารับประทานควบคู่กับการผัดกับพริกหวาน ยิ่งเพิ่มรสชาติให้อร่อย แถมพริกหวานเป็นอาหารที่ให้ธาตุเหล็กสูงถึง 17.2 มิลลิกรัม เลยทีเดียว

 

สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพ ตับผัดพริกหวานนั้น มีส่วนผสมคือ ตับหมูหั่นเป็นชิ้น พริกหวานหั่นเป็นชิ้น หอมหัวใหญ่ซอย กระเทียมบด น้ำมันพืช ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย น้ำตาล น้ำซุปหมู และวิธีการทำก็ง่ายมาก โดยเริ่มจากนำตับหมูมาลวกในน้ำร้อน จากนั้นนำมาแช่ในน้ำเย็น แล้วพักไว้ก่อน จากนั้น ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมลงไปผัด ใส่หอมใหญ่ และพริกหวาน ลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย และน้ำตาล และนำตับลงไปผัดตามด้วยน้ำซุป ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูเพื่อสุขภาพที่สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว ซึ่งประโยชน์จากเมนูดังกล่าวนี้ แน่นอนว่า ตับหมูที่เป็นวัตถุดิบหลัก

เป็นอาหารที่มีธาตุเหล็ก วิตามินบี 2 และ วิตามินบี 3 ในปริมาณที่สูง ช่วยบำรุงผิวได้ดี นอกจากนั้นยังสามารถช่วยบำรุงสายตา กระตุ้นกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง นอกจากตับจะอุดมไปด้วยวิตามินบีนานาชนิดแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการแปลงพลังงานจากอาหารเป็นพลังงานเคมีที่ไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย อีกทั้งวิตามินบีทั้งหลายยังมีส่วนสำคัญในระบบเผาผลาญไขมัน จึงทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันเป็นพลังงานได้ดีขึ้นด้วย เรียกได้ว่า

นอกจากจะทำให้คุณมีพลังงานแล้ว ยังอาจช่วยให้ ไขมันสะสมในร่างกายลดลง และเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วย แต่ตับมีคอเลสเตอรอลสูง หากบริโภคมากเกินความจำเป็น จะทำให้เป็นภัยต่อร่างกายได้ นอกจากนี้ พริกหวาน ยังช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย และช่วยทำให้เจริญอาหาร มีสาร Capsaisin จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำลาย เมื่อร่างกายได้รับสาร Capsaisin ร่างกายจะสร้างสาร Endorphins ที่ช่วยในการผ่อนคลายความเครียด ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือด โรคต้อกระจก และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหาร ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

 

ดังนั้น เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ซึ่งเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย และที่สำคัญควรจะหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย เพราะการรับประทานอาหาร มีผลต่อร่างกายของเราโดยตรง เมื่อเราจะเลือกรับประทานอาหารอะไรสักอย่าง จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn