cleancocleanco

เปิดพัดลมและแอร์พร้อมกัน จะช่วยประหยัดค่าไฟจริงหรือ

 เปิดพัดลมและแอร์พร้อมกัน จะช่วยประหยัดค่าไฟจริงหรือ

 

การใช้งานเครื่องปรับอากาศ เชื่อว่าหลายคนคงใช้เป็นกันอยู่แล้ว เพราะแอร์ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายบ้านต้องมีอย่างแน่นอน และได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ซึ่งเครื่องปรับอากาศก็มีความจำเป็นที่จะช่วยในการคลายร้อนได้ แต่การใช้งานเครื่องปรับอากาศนั้น

ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปลืองไฟมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าใช้งานทุกวัน ก็ต้องยอมเสียเงินจ่ายค่าไฟที่เพิ่มมากขึ้น แต่การใช้งานเครื่องปรับอากาศ ถ้าเราใช้งานอย่างถูกต้อง ก็สามารถประหยัดค่าไฟไปได้เยอะ แถมยังช่วยรักษาอายุการใช้งานให้อยู่คู่กับบ้านได้นานอีกด้วย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เครื่องปรับอากาศที่เราใช้งานอยู่ทุกวันๆนั้น

เราใช้งานถูกต้องแล้ว อย่างที่บอกว่า เครื่องปรับอากาศ ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านหรือครัวเรือนแทบจะทุกหลังคาเรือนต้องมี เพราะด้วยอากาศที่ร้อนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าวเป็นพิเศษ ซึ่งเราก็มีเคล็ดลับในการใช้แอร์ที่จะช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าไฟฟ้าที่พุ่งสูงแทบทุกเดือน บางคนอาจจะเลือกปรับอุณหภูมิที่ไม่เย็นมาก

เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย แต่รู้หรือไม่ว่า การเปิดแอร์และเปิดพัดลมพร้อมกัน ที่ดูเหมือนจะเปลืองไฟ แต่กลับช่วยประหยัดไฟได้อย่างน่าประหลาดใจเลยทีเดียว วันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงการเปิดแอร์และพัดลมพร้อมกันว่า สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้จริงหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางให้หลายๆบ้าน ได้ลองนำไปปรับใช้ดูเพื่อที่จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านได้

 

เชื่อว่า การเปิดแอร์และพัดลบมพร้อมกัน เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนน่าจะสงสัยเป็นอย่างมากว่า หากเราเปิดทั้งแอร์และพัดลมพร้อมกัน จะช่วยประหยัดไฟได้จริงหรือไม่ ในเมื่อเราได้เปิดใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าถึงสองตัวพร้อมกัน ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของระบบแอร์ก่อนว่า แอร์ ไม่เพียงจะเป่าลมเย็นออกมาเท่านั้น

แต่แอร์ยังช่วยดูดเอาความร้อนและความชื้นภายในห้องออกไปด้วย ทำให้อากาศภายในห้องนั้นเหลือแต่อากาศที่เย็นสบาย เนื่องจากมีตัวคอมเพรสเซอร์เป็นตัวช่วยระบาย โดยมีน้ำยาแอร์เป็นตัวทำให้ความเย็นกลับมาที่ตัวแอร์ จากนั้นก็จะขับความเย็นออกมา เพื่อช่วยปรับอุณหภูมิให้กลับมาเย็นได้อย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งห้องได้นั่นเอง

ดังนั้น การเปิดพัดลมช่วยในขณะที่เปิดแอร์นั้น สามารถช่วยให้การทำงานของแอร์ลดน้อยลง เกิดความเย็นในห้องได้อย่างเร็วขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้นั่นหมายความว่า ค่าไฟย่อมลดลงได้อย่างแน่นอน เนื่องจากพัดลมก็เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้ความเย็น ซึ่งเมื่อเปิดพัดลมให้พัดตรงมาที่ตัวคนแล้ว จะช่วยทำให้เหงื่อจากร่างกาย และเกิดการระเหยออกเป็นไปได้ด้วยดี  

ทำให้อุณหภูมิของร่างกายสามารถลดลงได้ 1-2 องศา โดยหากจะให้ประหยัดจริง ก็จะต้องปรับให้แอร์มีอุณหภูมิสูงขึ้น อาจจะเป็น 27 องศา แล้วใช้การเปิดพัดลมพัดไปโดยตรง ที่ร่างกายของเรา ก็จะช่วยส่งความเย็นจากตัวแอร์มาที่ร่างกายได้เร็วขึ้น และช่วยให้ร่างกายรู้สึกเย็นฉ่ำไม่ร้อนได้ และเมื่อความชื้นและความร้อนถูกแอร์ดูดออกไปแล้ว

ก็จะช่วยลดอุณหภูมิของห้องลงได้ถึงประมาณ 2 องศาเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม การช่วยลดการใช้ไฟฟ้าของแอร์ยังคงมีอีกหลายวิธี แต่วิธีนี้ได้รับการยอมรับกันแล้วว่าการใช้พัดลมเปิดเป็นตัวช่วย สามารถลดความร้อน พร้อมส่งความเย็นไปที่ร่างกายพร้อมกับการกระจายความเย็นไปทั่วห้องได้อย่างแน่นอน ช่วยให้แอร์ไม่ทำงานหนักจนเกินไป และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว

 

ทั้งนี้ทาง SN Service เราอยากให้ทุกคนได้เลือกเครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณ ทางเรามีบริการดูแลระบบเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร ที่มีคนจำนวนมาก เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเราถือว่า ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก

เพราะผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะใช้ชีวิตในภายในอาคาร นั่นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเราได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์และสะอาดเข้าไป ก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สดชื่น สบายมากยิ่งขึ้น

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn