cleancocleanco

เทคนิคการดูแลฝ้าเพดานในบ้าน

“บ้าน” นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยและเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนยามเหนื่อยล้าหลังจากทำงาน ยังเป็นสถานที่ที่ทุกคนในบ้านอยู่แล้วสบายใจที่สุด หากบ้านเกิดการชำรุด เสื่อมโทรมลง ต้องทำการบำรุงรักษาให้กลับมาน่าอยู่อีกครั้ง เพราะบ้านเป็นหัวใจสำคัญของการพักผ่อนที่มีคุณภาพ ถ้าเราดูแลรักษาบ้านให้แข็งแรงอยู่เสมอ บ้านก็จะสวย ดูดี คงทนนาน สามารถยืดเวลาการพักอาศัยไปได้อีกหลายปีเลยทีเดียว

ดังนั้น เราควรหมั่นตรวจสอบสภาพของบ้านโดยรวม หากมีอะไรที่เสียหายหรือทรุดโทรม ควรรีบทำการบำรุงรักษา เพื่อให้บ้านกลับมาสวย ดูดี และมีความแข็งแรงอยู่เสมอ โครงสร้างบ้านของเราประกอบไปด้วยหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นผนัง หลังคา ฝ้าเพดาน และอื่นๆอีกมากมายที่เราจะต้องคอยดูให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ เพราะถ้าหากเกิดการชำรุด แน่นอนว่าจะทำให้เราเจอปัญหาได้ จากปัญหาเล็กๆ

อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ในที่สุด ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เรามีเคล็ดลับเกี่ยวกับการดูแลฝ้าเพดานมาฝาก ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ทำความสะอาดได้ยาก เนื่องจากมีความสูง ซึ่งเราอาจจะไม่ได้ดูแลอะไรมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคมากมาย หากไม่ดูแลทำความสะอาดอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านได้

 

 

ฝ้าเพดาน เป็นส่วนที่หลายคนมักมองข้ามในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา  ฝ้าเพดานเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เชื้อโรค และฝุ่นจำนวนมาก  ซึ่งสิ่งสกปรกเหล่านี้หากเราปล่อยปะละเลยเป็นเวลานาน จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งการดูแลฝ้า เราสามารถติดตั้งโครงคร่าวได้ การเลือกใช้โครงคร่าวและโครงฝ้าเพดาน เราจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐาน

หากอุปกรณ์ที่ติดตั้งไม่ได้มาตรฐานจะส่งผลให้ฝ้าเพดานแอ่น รับน้ำหนักนานไม่ไหวและมีอายุการใช้งานสั้น อาจะทำให้เกิดช่องโหวได้ง่าย หรือตะใช้วิธีการติดตั้งช่องเซอร์วิส เนื่องจากการถอดฝ้าเพดานออกมาซ่อมแซมและบำรุงรักษาระบบที่อยู่ด้านบนนั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ควรติดตั้งช่องเซอร์วิส ซึ่งเป็นช่องที่ช่วยให้เราสามารถขึ้นไปตรวจตรา และซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นด้านบนฝ้าเพดานได้สะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การเลือกใช้แผ่นฝ้า ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะถ้าหากมีเชื้อราหรือคราบสกปรกที่เช็ดไม่ออกบนฝ้าเพดาน ก็จะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เช่น เฝ้าที-บาร์ เราสามารถเปลี่ยนได้เลย หรือถ้าเป็นฝ้าเพดานแบบฉาบเรียบ เราสามารถซ่อมแซมแก้ไขได้ โดยใช้มีดคัตเตอร์กรีดฝ้าตรงส่วนที่สกปรกนั้นออกเป็นรูปสี่เหลี่ยม

 

เว้นตรงส่วนโครงฝ้าเพดานไว้ แล้วตัดแผ่นยิปซัมแผ่นใหม่ให้มีขนาดเท่ากันปิดเข้าไป ใช้เทปปิดรอย หรือยิงสกรูติดฝ้าเพดานไว้แล้วทาสีทับอีกที แต่ต้องอย่าลืมว่า การทาสีฝ้าใหม่นั้น อาจไม่ตรงกับสีเดิม เนื่องจากความเก่าตามอายุการใช้งานของสี ดังนั้น หากพื้นที่ฝ้าเพดานนั้นไม่มากนัก ควรทาสีฝ้าเพดานบริเวณนั้นใหม่ทั้งหมดเพื่อคงความสวยงาม และจะช่วยปกปิดรอยซ่อมแซม  

 

เมื่อซ่อมแซมเสร็จแล้ว ควรตรวจสอบความเรียบร้อย ก่อนจะทำการปิดฝ้าเพดาน ควรต้องตรวจตราสิ่งต่างๆที่อยู่ด้านบนฝ้าเพดานให้เรียบร้อยก่อน ทั้งสายไฟ ท่อน้ำ และระบบอื่นๆ ควรอยู่อย่างเป็นระเบียบ จะได้ไม่เป็นปัญหาหากต้องซ่อมแซมฝ้าเพดานอีกในครั้งต่อไป อย่างไรก็ตาม การทำความสะอาดบ้านในส่วนของฝ้าเพดานค่อนข้างลำบากพอสมควร  ฃสามารถเลือกใช้ฝ้าเพดานให้เหมาะสมกับบ้าน การทำความสะอาดก็ไม่ใช้เรื่องยากมากมายอะไรอีกต่อไป ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดฝ้าเพดานเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็ทำให้บ้านของเราสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

 

หากใครสนใจที่จะบำรุงรักษาอาคารบ้านเรือน สามารถติดต่อได้ที่ SV Service เพราะมีผู้เชี่ยวชาญด้านทำความสะอาดในด้านต่าง ๆ และสามารถออกแบบรูปแบบงานเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และเรายังมีบริการทำความสะอาดอาคารบ้านเรือน ทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง บริการตัดแต่งสวนและภูมิทัศน์ กำจัดแมลง รวมถึงบริการพ่นฆ่าเชื้อ เรียกได้ว่ามาที่เดียว สามารถให้บริการได้อย่างครบวงจร และเป็นมืออาชีพอย่างแน่นอน

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn