cleancocleanco

เคล็ดลับเช็ดกระจก ให้ใสปิ๊งน่าส่อง

งานบ้านงานเรือน ถือเป็นงานที่ละเอียดอ่อน เพราะความสะอาดภายในบ้าน ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะบ้านจะน่าอยู่ได้นั้น เราจะต้องรู้จักทำความสะอาดบ้าน ให้มีความสะอาดทุกซอกทุกมุมในบ้าน ยิ่งในห้องน้ำ ห้องครัว ยิ่งต้องทำให้สะอาด เพราะสุขอนามัยของคนในบ้าน ถือเป็นเรื่องที่ควรจะต้องดูแลด้วยเช่นเดียวกัน เพราะการที่เราจะมีสุขภาพที่ดีได้นั่น ในเรื่องของสภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่ก็จะต้องดีด้วย แต่หากเราพูดถึงความสะอาดภายในห้องน้ำ อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ควรจะดูแลให้มีความสะอาดอยู่ตลอดนั่นก็คือ กระจก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีความสำคัญที่เราเชื่อว่ามีอยู่ทุกห้องน้ำแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ส่องหน้าหรือแม้แต่ฉากกั้นอาบน้ำก็ล้วนแต่เป็นกระจกทั้งนั้น  ดังนั้น พวกคราบสบู่ แชมพูสระผมหรือแม้กระทั่งยาสีฟันจากการแปรงฟันที่เราแปรงทุกเช้า ทุกคืนนั้น ก็อาจจะสร้างปัญหาคราบสกปรกบนกระจกได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการทำความสะอาดง่ายๆ หลังจากใช้งานเสร็จทุกครั้งแล้ว ก็ควรรีบเช็ดด้วยผ้าออกก่อนคราบสกปรกต่างๆ จะแห้งติดเป็นรอย หากกระจกสกปรกจนไม่สามารถเช็ดออกได้ เราสามารถใช้น้ำยาเช็ดกระจกและใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ขัดกระจกก็จะเงาใสปิ๊งน่าส่อง สวยงามเช่นเคย ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการทำความสะอาดเบื้องต้นในการทำความสะอาดกระจกให้สะอาด ทาง SN Service Solutions จะมาแนะเคล็ดลับอีกขั้นของการทำความสะอาดกระจกให้ใสปิ๊งน่าส่อง โดยใช้สิ่งของที่มีอยู่ในครัวของบ้านเรา นั่นก็คือ น้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชู ซึ่งต้องบอกว่าเป็นวิธีการที่ง่ายมากเลยทีเดียว ไม่ต้องออกแรงขัดให้เหนื่อยด้วย

สำหรับเคล็ดลับการทำความสะอาดกระจกภายในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นกระจกที่ใช้ส่องเวลาเข้าห้องน้ำ หรือกระจกที่ใช้กั้นระหว่างโซนแห้งและโซนเปียก ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าวนั้น เราก็จะใช้เพียงแค่น้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชูเท่านั้น ในขั้นแรกเราจะต้องทำความสะอาดขจัดคราบน้ำอันก่อตัวเกาะกระจกในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นตู้อาบน้ำ หรือกระจกส่องบริเวณอ่างล้างหน้า ซึ่งปกติจะต้องใช้แรงขัดค่อนข้างมาก ในการขจัดคราบสกปรกกระจกที่แสนจะยากนั้น หากเราใช้วิธีการที่ทาง SN Service Solutions กำลังจะมาบอกนั้น ต้องบอกเลยว่า  เคล็ดลับดังกล่าวจะทำให้เห็นผลทันตาเห็น เพียงคุณแม่บ้านมองหาอุปกรณ์ในครัวอย่างน้ำส้มสายชู และน้ำยาล้างจาน นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมกัน และนำฟองน้ำที่ใช้ล้างจานมาชุบส่วนผสมทั้งสอง จากนั้นมาขัดถูกระจกโดยแทบไม่ต้องออกแรง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้กระจกในห้องน้ำ หรือตู้อาบน้ำ ก็กลับมาใสเหมือนใหม่ พร้อมใช้งานได้เหมือนเดิม เพียงเท่านี้เราก็จะมีห้องน้ำที่สะอาด และกลับมาสวยงามได้อีกครั้ง  เห็นมั้ยว่า การทำความสะอาดคราบสกปรกของห้องน้ำที่อาจจะดูเป็นเรื่องใหญ่และและหนักใจของเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายทันที นอกจากจะคืนความสะอาดให้ห้องน้ำของคุณแล้ว ในเรื่องของสุขอนามัยก็จะดีขึ้นมาด้วย และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ บริเวณห้องน้ำ รวมไปถึงอ่างล้างหน้า หรือโถสุขภัณฑ์ เราก็ต้องดูแลและทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากใช้งาน เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่อาจจะฟุ้งกระจายภายในห้องน้ำได้

ทาง SN Service Solutions เราอยากให้ทุกท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และห่างไกลจากเชื้อโรค การรักษาสิ่งแวดล้อมในบ้านที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงานให้สะอาด สะดวก และถูกสุขลักษณะ ถือเป็นการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ทาง SN Service Solutions เรามีบริการทำความสะอาดในเขตควบคุมเชื้อ เพราะเราเห็นว่าการทำความสะอาดทั่วไปนั้น อาจจะไม่เพียงพอ จึงต้องมีการทำความสะอาดแบบควบคุมการติดเชื้อเพื่อสุข อนามัยขั้นสูงที่ได้รับมาตรฐานและสามารถป้องกันการแพร่เชื้อได้ ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 เราจะต้องยิ่งคำนึงถึงเรื่องความสะอาดให้มากเป็นพิเศษ เช่นเดียวกันกับการทำความสะอาดห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงที่ง่ายต่อการติดเชื้อ เราจึงคัดสรรตั้งแต่การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ให้เหมาะกับพื้นผิวเหล่านั้น และขัดล้างและตรวจเช็คอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าด้วย

 

adminsn
About adminsn