cleancocleanco

หลังคารั่วทำอย่างไร

หลังคารั่วทำอย่างไร ?

 

ในช่วงหน้าฝน หลายบ้านอาจจะประสบกับปัญหาหลังคารั่วซึม โดยเฉพาะบ้านเก่าๆที่มีอายุนานหลายปี จึงไม่แปลกที่จะต้องเจอกับปัญหาดังกล่าว ซึ่งอาจจะเกิดจากวัสดุที่ผ่านการใช้งานมานาน ที่อาจจะเกิดการชำรุดเสียหายได้ตามกาลเวลา ซึ่งต้องบอกว่า ปัญหาหลังคารั่วซึมนับเป็นปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ไม่ว่าจะท่านใดก็คงไม่อยากให้เกิด เพราะจะสร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างของบ้าน ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ หรือส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ โดยสาเหตุของปัญหาหลังคารั่วอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องหลังคาแตก เพราะได้รับแรงกระทบจากของแข็งไม่ว่าจะเป็นกิ่งไม้ หรืออะไรก็แล้วแต่ รวมไปถึงวัสดุมุงหลังคาเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอันเนื่องมาจากการติดตั้งผิดวิธี และวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ผิดมาตรฐานตั้งแต่แรก ย่อมทำให้เกิดปัญหาหลังคารั่วในระยะยาวได้ ดังนั้น การที่เราจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านที่เราจะอยู่ไปตลอด ควรเลือกวัสดุที่ดีได้มาตรฐาน หรือจ้างช่างรับเหมาที่น่าเชื่อถือ มีความเชี่ยวชาญ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมาประสบปัญหาในภายหลัง เพราะการซ่อมแซมบ้านในแต่ละครั้งนั้น ย่อมทำให้เราจะต้องเสียเงินเสียทองมากมาย ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงปัญหาหลังคารั่วซึมว่า สามารถเกิดได้จากอะไร และมีวิธีการแก้ไขอย่างไรบ้าง

 

ปัญหาหลังคารั่วซึมของบ้านแต่ละหลัง  แน่นอนว่าจะมีสภาพความรุนแรงที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการรั่วที่สะสมมาเป็นเวลามากน้อยต่างกัน บางหลังพอเกิดปัญหาหลังคารั่วมาเป็นระยะเวลานานโดยที่ไม่ได้รับการแก้ไขจนเกิดปัญหาฝ้าเพดานทะลุเป็นรู  น้ำสามารถหยดเข้ามาในบ้านได้สร้างความเสียหายแก่ตัวบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และทรัพย์สินภายในบ้านเกิดความเสียหายได้ แต่ก่อนอื่นที่เราคิดจะแก้ไขปัญหาหลังคารั่ว เราต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัยด้วย เพราะหลังคาเป็นส่วนที่อยู่ไกลสายตาและที่ความสูงมาก ซึ่งเวลาเกิดรูรั่ว เราอาจจะไม่ได้สังเกตเห็น แต่อาจะรับรู้ได้จากการเสียงและคราบน้ำบนฝ้า แต่เมื่อพบปัญหาแล้วควรรีบแก้ไขในทันที เพราะหากละเลยจะทำให้ฝ้าเพดานบวม เสียรูปทรง เกิดการทะลุได้  และเกิดเชื้อราได้  ซึ่งการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดและจบอย่างถาวร ควรปรึกษาช่างที่มีความชำนาญเฉพาะด้านจริงๆ เพราะหากใช้ช่างทั่วไปอะไรก็ได้ โดยที่ไม่ดูฝีมือ  อาจจะเกิดปัญหาหลังคารั่วซ้ำซากแก้ไขไม่รู้จบ แต่ก่อนที่เราจะซ่อมแซมหลังคา เราต้องค้นหาจุดรั่วซึมให้เจอเสียก่อน จะช่วยให้ช่างสามารถซ่อมได้อย่างถูกจุด โดยวิธีแก้ที่นิยม ก็คือ การยิงซิลิโคนเข้าไปอุดในส่วนที่เกิดรอยรั่ว ซิลิโคนมีความยืดหยุ่นสามารถปิดรอยรั่วและรอยแตกได้ และมีความแข็งแรงช่วยในการอุดไม่ให้น้ำไหลผ่านเข้าไปด้านในตัวบ้าน ซึ่งซิลิโคนมีราคาถูกและสามารถหาซื้อได้ง่าย และประหยัดกว่าการไปซื้อตัวแผ่นหลังคามาซ่อมใหม่  ซิลิโคนมีอายุการใช้งานประมาณ 3-6  ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพที่เลือกใช้ด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ ซิลิโคนอาจเสื่อมสภาพ เราก็ต้องเรียกช่างมาซ่อมหลังคาให้ใหม่อีกที แต่ถ้าอยากจะให้ปัญหาหลังคารั่วหายขาดไปเลย วิธีที่ดีที่สุดคือ การเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาในจุดที่เกิดรั่วซึมหรือรอยร้าว โดยเลือกใช้กระเบื้องรุ่นเดิม แต่อาจพบปัญหาเรื่องเฉดสีของกระเบื้องที่ต่างจากเดิม 

 

เนื่องจากกระเบื้องเก่าตากแดดตากฝนมาเป็นเวลานานทำให้สีกระเบื้องจางลง วิธีแก้คือ สามารถทาสีสำหรับกระเบื้องหลังคาใหม่ทั้งแผ่นหรือทาทั้งหมด เพื่อให้หลังคาใหม่และเก่าสีใกล้เคียงกัน แถมยังช่วยทำให้บ้านของเราดูใหม่ มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย

 

หากพบปัญหาและต้องการที่แก้ไข สามารถติดต่อ ทาง SN Service  ของเรามีบริการ ซ่อมบำรุงบ้านและอาคารสถานที่ ติดตั้งและบำรุงรักษาระบบประปา ออกแบบท่อน้ำในอาคาร ติดตั้งสุขภัณฑ์ในห้องน้ำในอาคาร และระบบจัดการแบบครบวงจร โดยเราจะทำการประเมินวิเคราะห์และออกแบบวางแผนบำรุงรักษา ไม่เพียงแผนการซ่อมแซมตามปกติที่ต้องเข้าดูแลอย่างรวดเร็วเท่านั้น การวางแผนซ่อมบำรุงเชิงป้องกันที่ระเอียดรอบคอบ เพื่อบ้านและอาคารของลูกค้ามีความสะอาด มีสิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn