cleancocleanco

สุกี้ไก่ เมนูเพื่อสุขภาพลดน้ำหนัก 

สุกี้ไก่ เมนูเพื่อสุขภาพลดน้ำหนัก 

ความอ้วนคืออะไร?

ในปัจจุบันการลดน้ำหนักกลายเป็นเรื่องยากไปแล้ว เนื่องจากคนเรามักจะไม่มีเวลาออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ถูกไม่ควรต่อร่างกายนัก คนทั่วไปมักจะหาเมนที่ทานง่าย สะดวก ขอให้อิ่มท้อง หรือหน้าตาน่ารับประทานโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์หรือโทษที่ร่างกายต้องได้รับ เนื่องจากใน 1 วัน ร่างกายต้องการพลังงานต่างๆเพื่อเป็นตัวขับเคลื่อนของอวัยวะต่างๆให้มีพลังงานในการทำงานและให้มีแรงในการใช้ชีวิตต่อไป ทั้งนี้เมื่อเรากินอาหารเข้าไปมากกว่าปริมาณที่ร่างกายเผาผลาญ ควรได้รับหรือใช้ไปจะถูกเก็บสะสมเป็นไขมันทุกวันๆสะสมนานๆเข้าไปเรื่อยๆโดยที่เรานั้นไม่รู้ตัว ไม่สังเกตตนเองมาก่อน ในหลายๆครั้งรู้ตัวอีกครั้งจนน้ำหนักขึ้นและอ้วนได้ในที่สุด

ดังนั้นการลดความอ้วนคือ เราต้องกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปที่สะสมเป็นระยะเวลายาวนาน นอกจากนี้ไขมันส่วนเกินยังเป็นภัยร้ายเกาะตามชั้นผิวหนังและสะสมแทรกตามอวัยวะต่างๆ เช่น ตับ ตับอ่อน ลำไส้ และหัวใจโดยที่เราไม่รู้ตัวแน่นอนอยู่แล้ว ผลร้ายที่อาจจะแถมมาต่อจากความอ้วนก็คือโรคร้ายต่างๆ เช่น เบาหวาน ข้อเสื่อม โรคหัวใจ หลอดเลือดสมองตีบ ความดันเลือดสูง และปัญหาด้านจิตใจ เช่น การไม่พอใจร่างกายตัวเอง หรือการถูกมองจากสังคมที่จะมีผลต่อสภาพจิตใจเราอย่างมาก

5พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความอ้วน

   1. กรรมพันธุ์
   2. การรับประทาน
   3. การใช้ยาบางชนิด
   4. ไม่ออกกำลังกาย
   5. นอนไม่เพียงพอ

การลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น แน่นอนว่าการลดน้ำหนักและการควบคุมน้ำหนักนั้น จุดประสงค์ที่แตกต่างกัน วิธีการจึงแตกต่างกันด้วยเช่นกัน แต่คนอ้วนหรือคนที่มีปัญหารูปร่างส่วนใหญ่มักเหมารวมและคิดว่าวิธีการปฏิบัติของทั้งสองอย่างนี้เอามาใช้ทดแทนกันได้ จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่สมหวังนั้นเองเนื่องจากไม่ทราบวิธีเพราะความเข้าใจผิด การลดน้ำหนักนั้นคือ การลดปริมาณของไขมันในร่างกายที่มีมากเกินต้องการลง หลักของการลดปริมาณไขมันที่ตรงไปตรงมาที่สุดก็คือ พยายามให้ร่างกายได้รับอาหารโดยคิดเป็นแคลอรี แล้วน้อยกว่าจำนวนพลังงานหรือแคลอรีที่ร่างกายต้องใช้ไปในแต่ละวัน ก็จะสามารถทำให้ร่างกายหลีกเลี่ยงการสะสมของไขมัน ที่จะนำไปสู่ภาวะไขมันส่วนเกินหรือโรคอ้วนได้นั่นเอง วันนี้เราจะมานำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพ ที่ไม่ว่าผู้ที่ควงคุมสัดส่วนหรือผู้ที่ต้องการลดความอ้วนมาแนะนำสูตรทำง่ายๆที่บ้าน ที่ดีต่อหุ่น รูปร่างและสุขภาพ

สุกี้ไก่ เมนูลดน้ำหนัก

เมนูสุกี้ไก่ ที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อไก่และยังมี วิตามินและแร่ธาตุ กากใยจากผักที่ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง วัตถุดิบนั้นหาได้ง่ายและปรับใช้ตามความต้องการของผู้รับประทาน มีดังนี้

วัตถุดิบ

1.น้ำดื่ม 1 ถ้วยตวง

2.ไข่ไก่ 1 ฟอง

3.วุ้นเส้นแช่น้ำ 20 กรัม

4.น้ำจิ้มสุกกี้ 2 ทัพพี ลดเพิ่มได้ตามต้องการ

5.เนื้ออกไก่ไม่หนัง และสุดท้ายผักตามใจชอบ

วิธีทำ

1.ตั้งหม้อต้มน้ำ

2.จากนั้นเมื่อน้ำเดือดนำผักกาดขาว ผักบุ้งจีน ขึ้นฉ่าย และอาจจะเป็นต้นหอมลงไปลวกให้สุก

3.แล้วตักขึ้นพักไว้ จากนั้นใส่ไข่และน้ำจิ้มสุกี้แล้วคนให้เข้ากัน

4.เติม น้ำดื่ม 1 ถ้วยตวงลงไป

5.นำขึ้นตั้งไฟกลางจนสุก

6.เมื่อสุกแล้วใส่วุ้นเส้นคนให้เข้ากับน้ำซุป

7.จากนั้นใส่ผัวลวกตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้สุกี้แสนอร่อยที่ทำง่ายและน่ารับประทาน และยังดีต่อสุขภาพไม่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันอีกด้วย

อาหารนั้นจำเป็นต่อร่างกายคนเราเป็นอย่างมาก จากข้อความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเหมือนตัวขับเคลื่อนชีวิตเราให่มีพลังงานในการทำงานต่อไป การลดน้ำหนักนั้นสำหรับวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยใช้พลังงานให้หมดไปก็คือ การดำเนินชีวิตที่ใช้เครื่องทุ่นแรงให้น้อยลง เช่น เมื่อใดที่ควรเดินได้ก็ให้เดินแทนการใช้รถยนต์ หรือเมื่อใดที่ใช้บันไดได้ก็ใช้บันไดแทนการใช้ลิฟต์ เป็นต้น

นอกจากนี้การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะใช้พลังงานได้มากๆแล้ว ยังทำให้กล้ามเนื้อต่างๆแข็งแรงด้วย การลดความอ้วนด้วยการจำกัดอาหารแต่เพียงอย่างเดียวนั้น น้ำหนักที่ลดลงจะไม่ใช่ไขมันอย่างเดียว แต่จะเป็นน้ำหนักของกล้ามเนื้อที่พลอยลดลงไปด้วย ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เราประสงค์เลย หลายๆครั้งน้ำหนักลดแต่สัดส่วนไม่ลดตามเนื่องจากหาความสมดุลของการลดน้ำหนักไม่ได้ เราจึงอยากให้คุณหันมาใส่ใจสุขภาพเพื่อร่างกายที่จะไม่มีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนใดๆ การเลือกรับประทานอาหารที่ถูกต้อง พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถให้เราห่างไกลโรคได้แล้ว

adminsn
About adminsn