cleancocleanco

สิ่งที่ควรระวังในการซ่อมหลังคาคอนกรีต

สิ่งที่ควรระวังในการซ่อมหลังคาคอนกรีต

 

โครงสร้างของหลังคา ถือเป็นโครงสร้างส่วนที่สำคัญของบ้านอย่างมาก ซึ่งหลังคามีหน้าที่กันแดด กันฝนให้กับบ้านของเราและผู้อยู่อาศัย โดยโครงสร้างหลังคาจะต้องมีความแข็งแรงทนทานและรับแรงลมได้ดี ปัญหาหลักๆ ที่มักพบบ่อยสำหรับโครงสร้างหลังคา มักจะเป็นเรื่องของการเกาะยึดของตัวหลังคากับโครงหลังคา เมื่อมีลมพายุพัดมาแรงๆ หลังคาจะเกิดความไม่มั่นคง และมีโอกาสหลุดได้

นอกจากนี้ ปัญหาที่มักพบบ่อยเป็นเรื่องของการรั่วซึม แตกร้าว สาเหตุมักเกิดมาจากวัสดุมุงหลังคา ซึ่งในปัจจุบัน หลายบ้านเลือกใช้กระเบื้องหลังคาคอนกรีต ถือว่าเป็นทางเลือกยอดฮิตในการสร้างบ้านที่มีความทันสมัย สำหรับผู้ที่ต้องการหลังคาบ้านที่ความแข็งแรง พร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่น สวยงาม ทำให้บ้านดูมีความมั่นคงและภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์

เนื่องจากกระเบื้องหลังคาคอนกรีตเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติด้านการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่ง กระเบื้องหลังคาคอนกรีตทนทานต่อสภาพอากาศต่างๆ ลมพายุ แสงแดด ความร้อนและฝนตกที่สามารถรับมือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งกระเบื้องหลังคาคอนกรีตยังมีราคาที่ไม่แพง มีขนาดที่พอดี แต่ถ้าหากหลังคาคอนกรีตของเรา เกิดการรั่วซึม เราาจะต้องรับมืออย่างไร วันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงสิ่งที่เราจะต้องระมัดระวังในการซ่อมหลังคาคอนกรีต เพราะการซ่อมแซมได้ทันเวลาและการบำรุงรักษาตามปกติจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าไม่มีความเสียหายโครงสร้าง

 

 

ปัญหาหลังคารั่วซึม อาจเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน มีหลายสาเหตุ และอาจลุกลามใหญ่โตได้หากไม่รีบแก้ไข ส่วนใหญ่กระเบื้องหลังคาคอนกรีตแบน มักจะมีปัญหาก็คือการรั่วไหลของน้ำ เมื่อมีการรั่วไหลของกระเบื้องหลังคาคอนกรีตราบเรียบ การแก้ไขอย่างรวดเร็วมักใช้วัสดุซีเมนต์หรือซีเมนต์กันน้ำบางชนิดที่บริเวณที่มีการรั่วไหล

เกือบทุกครั้งรอยแตกจะเต็มไปด้วยวัสดุกาวที่คล้ายกันเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ การกันน้ำทั้งกระเบื้องหลังคา โดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งที่รั่วไหลอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น เราจะต้องทำการตรวจสอบและซ่อมแซมพื้นที่ที่อยู่เหนือรั่วไหล เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หากมีการรั่วไหลอย่าจำกัด การตรวจสอบไปยังพื้นที่ที่อยู่เหนือรั่วไหล ต้องตรวจสอบด้านข้างมุมท่อระบายน้ำและที่อื่น ๆ ที่อาจมีความเสี่ยงบางครั้งรอยรั่ว อาจไม่สามารถมองเห็นได้บนพื้นผิว เพราะคอนกรีตซึมผ่านได้ ดังนั้น การระบายน้ำหรือการเก็บรวบรวมน้ำ ณ จุดใดจุดหนึ่งอาจทำให้เกิดการรั่วซึมที่จุดอื่นได้อีก 

 

นอกจากนี้ต้องระวังในเรื่องของการรั่วไหลของกระเบื้องคอนกรีต มักจะได้รับการแก้ไขโดยการเปลี่ยนหรือวางตำแหน่งกระเบื้อง ในขณะที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนกระเบื้องที่แตกและเปลี่ยนตำแหน่งกระเบื้อง หากไม่ได้รับการปรับให้พอดีกับบางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นจริงอยู่ใต้พื้นผิว เมื่อการรั่วไหลเกิดขึ้นในกระเบื้องหลังคากระเบื้องคอนกรีต การซ่อมแซมอาจมีส่วนทำให้เกิดการฉีกขาดอีกครั้ง

ซึ่งอาจจะต้องเอากระเบื้องทั้งหมดออกและวางตำแหน่งใหม่ อย่างไรก็ตาม กระเบื้องหลังคาคอนกรีต ไม่ว่าจะติดตั้งได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็สามารถเกิดปัญหาขึ้นได้ในระยะยาว เราจึงควรพิจารณาถึงความสำคัญของกระเบื้องหลังคา ความเหมาะสมในการใช้งาน เพื่อให้เกิดปัญหาได้น้อยที่สุด ดังนั้น หากมีปัญหาเกี่ยวกับการซ่อมแซมหรือบำรุงรักษาอาคารบ้านเรือน หรือสถานที่ต่างๆ และไม่สามารถแก้ไขในเบื้องต้นได้ ต้องทำการติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาแก้ไขโดยด่วน เพราะถ้าหากปล่อยไว้ อาจจะทำให้ปัญหาลุกลามมากขึ้น และอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น 

 

 

ทาง SN Service ของเรา ให้บริการบำรุงรักษาสิ่งอำนวยความสะดวก และระบบเครื่องจักรประกอบอาคารทั้งในอาคารโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าและที่พักอาศัย โดยให้บริหาร จัดการแบบครบวงจร โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญและช่างเทคนิคเฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์การงาน บำรุงรักษาระดับมืออาชีพ สามารถออกแบบวางแผนการบำรุงรักษาอาคาร  เพื่อให้ลูกค้ามีความสะดวกสบาย และความปลอดภัย รวมไปถึงช่วยให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ภายในอาคารบ้านเรือนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn