cleancocleanco

เมนูสลัดอกไก่ อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนควบคุมน้ำหนัก !?!

เมนูสลัดอกไก่ อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนควบคุมน้ำหนัก !?!

ในเรื่องของอาหารการกิน หลายคนให้ความสำคัญมาก เพราะบางคนใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ จึงเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพของตัวเอง แต่ในปัจจุบัน การเลือกรับประทานอาหาร ก็มีอุปสรรคมากมาย เพราะมีอาหารที่แปลกตา สีสันสดใสมาคอยล่อตาล่อใจอยู่เสมอ อาจจะทำให้บางครั้งเผลอไปรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และบางคนอาจจะไม่มีเวลาที่จะประกอบอาหารเอง เลยต้องไปซื้อตามท้องตลาดเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว แต่อาหารสุขภาพ ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย มีส่วนช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค สามารถรับประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งผู้ที่มีโรคประจำตัวด้วย เพราะอาจลดความเสี่ยงในโรคที่อาจจะเกิดร่วมขึ้นหรือป้องกันโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาหรือทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ได้ประโยชน์มากขึ้นกว่าผู้ที่ไม่ได้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค เพิ่มศักยภาพให้ระบบต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง ทั้งนี้ โรคที่กล่าวมานั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากการรับประทานอาหาร หรือพฤติกรรมการรับประทานอาหารด้วย ดังนั้น การเลือกสรรเมนูเพื่อสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ บางคนรับประทานอาหารแบบไม่เลือก หรือไม่สนใจสารอาหาร จึงทำให้เกิดภาวะโรคอ้วนหรือมีน้ำหนักขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่สนใจในเรื่องของรูปร่างสัดส่วน อาจจะเปลี่ยนความคิดว่าจะต้องหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อควบคุมน้ำหนัก ดังนั้น วันนี้ทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราจะมาแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่อยากจะควบคุมน้ำหนัก นั่นก็คือ เมนูสลัดอกไก่ ที่เรียกว่า ได้รับสารอาหารครบถ้วนแบบเต็มๆอย่างแน่นอน

โดยวิธีการทำนั้น ก็ไม่อยากอย่างที่คิด เพียงแค่นำเนื้ออกไก่ลวก ผสมกับผักที่เราชอบ และ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำยำ เคล็ดลับความอร่อยของสลัดไก่ คือ วัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร และ การปรุงรสชาติน้ำยำ โดยมีส่วนผสมสำหรับทำสลัดไก่ เนื้ออกไก่ 1 อก เนยถั่ว 2 ช้อนโต้ะ ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต้ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ หอมใหญ่ ครึ่งหัว นำมาหั่นเป็นเส้นๆ แครอท ครึ่งหัว นำมาขูดเป็นเส้นๆ มะเขือเทศ 1 ลูก นำมาหั่นเป็นแผ่นบางๆ ผักกาดหอม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1 จาน และไข่ไก่ 1 ฟอง เมื่อเราเตรียมวัตถุดิบเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้นำนำไข่ไก่ไปต้มให้สุก จากนั้นปลอกเปลือก และ หั่นเป็นชิ้นเตรียมเอาไว้ และ พักเอาไว้ก่อน หลังจากนั้น ก็ต้มเนื้ออกไก่ให้สุก และ ฉีกเป็นเส้นๆ และ พักเอาไว้ก่อน มาถึงขั้นตอนการเตรียมน้ำยำ เริ่มจากผสมส่วนผสมประกอบด้วย ซอสถั่วเหลือง เนยถั่ว น้ำสมสายชู น้ำตาลปี๊บ ผสมให้ส่วนผสมละลายเป็นซอส เตรียมถ้วยใส่เนื้อไก่และผักต่างๆที่เตรียมไว้ เช่น หอมหัวใหญ่ แครอท มะเขือเทศ และ ผักกาดหอม ราดด้วยน้ำซอส และ คลุกเคล้าให้น้ำซอสผสมกับส่วนผสมที่หมด จากนั้นนำเสิร์ฟใส่จาน โรยหน้าด้วยเนื้อไก่อีก 1 ช้อนโต้ะ และ ไข่ไก่ต้ม เพียงเท่านี้ก็ได้ สลัดเพื่อสุขภาพ แถมยังมีรสชาติอร่อย ได้ประโยชน์เต็มๆอย่างแน่นอน 

ดังนั้น เราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ที่สำคัญเราจะต้องดูแลตัวเองให้มากๆ ดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เราได้มีสุขภาพที่แข็งแรง อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมการรับประทานอาหารก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน  เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์ ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เพราะการไม่มีโรคถือเป็นลาภอันประเสริฐ และที่สำคัญที่สุด การใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้น ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการที่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดี หากเรามีคุณภาพชีวิตที่ดี มีอาหารการกินที่มีประโยชน์ ก็ถือว่าช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ แต่ก็ควรหมั่นออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เพื่อให้เราได้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บได้

adminsn
About adminsn