cleancocleanco

วิธีกำจัดกลิ่นน้ำมันในห้องครัว ให้กลับมาน่าใช้งานเหมือนเดิม

วิธีกำจัดกลิ่นน้ำมันในห้องครัว ให้กลับมาน่าใช้งานเหมือนเดิม!!

 

ในเรื่องของการทำความสะอาด ถือว่าเป็นเรื่องที่แม่บ้านหลายคนให้ความใส่ใจ เพราะบรรยากาศในบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำให้น่าอยู่เสมอ เพื่อที่จะทำให้คนในบ้านเกิดความผ่อนคลาย หรือคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แถมยังเป็นการเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้กับคนบ้านได้อีกด้วย แต่ในบ้านของเรานั้น ก็มีบริเวณที่เป็นสัดส่วน จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดทุกส่วน โดยเฉพาะในส่วนของห้องครัวที่เป็นต้นตอของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ บางบ้านอาจจะไม่มีฉากกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว อาจจะทำให้เกิดกลิ่นอับภายในบ้านได้ โดยส่วนใหญ่ปํญหากลิ่นของห้องครัวจะมาจากกลิ่นอาหาร หรือกลิ่นน้ำมันที่เราใช้ประกอบอาาหาร ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจของแม่บ้านหลายคนที่กำจัดเท่าไหร่กลิ่นก็ไม่หายไปสักที จนบางคร้งอาจจะทำให้เกิดคราบสะสมจนกลิ่นอาจจะไปติดบนเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดของเรา ซึ่งทำให้การทำความสะอาดยุ่งยากเข้าไปอีก ดังนั้น วันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับการกำจัดกลิ่นน้ำมันภายในห้องครัว ให้กลับมาหอมสดชื่นน่าใช้งานเหมือนเดิม เพราะเชื่อว่า บางคนก็จนใจกับปัญหาจนไม่รู้ว่าจะกำจัดกลิ่นออกไปได้อย่างไร ซึ่งเคล็ดลับของเราวันนี้จะช่วยเบาแรงให้กับแม่บ้านได้อย่างแน่นอน

 

โดยส่วนใหญ่แล้ว บริเวณภายในบ้านของเราที่อาจเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มากที่สุดในบ้านก็คือห้องครัว เพราะเป็นส่วนที่ต้องเจอทั้งกลิ่นจากอาหาร ความชื้น และคราบต่าง ๆ เต็มไปหมด โดยหลาย ๆ ครั้งการทำความสะอาดคราบและกำจัดกลิ่นก็อาจเป็นคนละส่วนกันซึ่งเราจะต้องรู้ต้นตอของกลิ่นก่อนเพื่อที่จะได้กำจัดกลิ่นได้อย่างถูกวิธี โดยหลังปรุงอาหารและทำความสะอาดคราบต่าง ๆ เสร็จหมดแล้ว สิ่งที่ยังคงหลงเหลืออยู่อาจเป็นกลิ่นของอาหารที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ และถ้าหากต้องการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หมดไป โดยฌแพาะกลิ่นของน้ำมันที่เราประกอบอาหาร เป็นกลิ่นที่ชวนปวดหัวและกำจัดได้ยาก สำหรับวิธีการกำจัดกลิ่นน้ำมันที่ตกค้างอบอวลภายในห้อง หลังจากปรุงอาหาร สามารถแก้ได้โดยการ ทำให้ครัวมีอากาศถ่ายเท หากเราอาศัยในบ้านหรือคอนโดมิเนียม ที่มีส่วนครัวแยกเป็นสัดส่วน สามารถติดตั้งฉากกั้นระหว่างส่วนครัวออกจากส่วนอื่นของห้องเพื่อไม่ให้กลิ่นลอยไปติดห้องอื่นได้ เปิดหน้าต่างหรือประตูระเบียง และเปิดเครื่องดูดควันไว้ล่วงหน้าก่อนปรุงอาหารเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น แน่นอนกลิ่นน้ำมันหรือกลิ่นอาหารจะไม่ฟุ้งไปในห้องอย่างแน่นอน เคล็ดลับต่อมาคือ เมื่อเราประกอบอาหารเสร็จแล้วควรทำความสะอาดครัวทันที ควรล้างอุปกรณ์เครื่องครัว เช็ดคราบน้ำมันหรือสกปรกบนเตาและอ่างล้างจานให้สะอาดไร้สิ่งตกค้าง ก็จะสามารถลดกลิ่นน้ำมันที่กระเด็นอยู่ภายในห้องครัวของเราได้ และอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมากคือ เพียงแค่ต้มน้ำร้อนให้เดือดจัดแล้วผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย เพิ่มกลิ่นหอมด้วยมะนาวฝานแว่น หรือเปลือกส้มลงไปต้มด้วยกัน 

 

แล้วนำมาวางข้างเตาขณะปรุงอาหาร ไอน้ำที่ระเหยจะช่วยลดความแรงของกลิ่นน้ำมันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะทอดปลา หรืออีกวิธีที่ง่ายคือ การใช้สเปรย์จากธรรมชาติดับกลิ่นในครัว โดยการเทน้ำมะนาวและน้ำเปล่าลงในขวดฟอกกี้ในปริมาณที่เท่าๆ กัน จากนั้นฉีดให้ละอองของน้ำกระจายทั่วบ้าน นอกจากจะช่วยดับกลิ่นแล้วยังทิ้งความสดชื่นแบบธรรมชาติไว้ในตัวบ้านอีกด้วย แต่ละวิธีที่เรานำมาบอกสามารถทำตามได้ไม่ยากเลย แถมอุปกรณ์บางอย่างก็อยู่ในบ้านของเราด้วย เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องทนกับกลิ่นน้ำมันหรือกลิ่นเหม็นที่คละคลุ้งในครัวอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม การดูแลทำความสะอาดครัวและกำจัดกลิ่นน้ำหมันหรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่อาจจะตกค้างควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดี และแก้ปัญหาการเกิดกลิ่นในครัวได้เป็นอย่างดี

 

ทาง SN Service ของเรา อยากให้ทุกครอบครัวได้สร้างบรรยากาศภายในครอบครัวให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดีอยู่เสมอ ด้วยการทำความสะอาดบ้านช่องให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะปัจจัยหลายๆอย่างในบ้านของเรา สามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีๆ ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี เพราะสุขภาพที่ดีสามารถทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ทาง SN Service เรามีบริการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ภายในอาคารต่างๆ รวมไปถึงยังมีบริการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น บริษัท ห้างสรรพสินค้า เพราะเราห่วงใยและใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก

adminsn
About adminsn