cleancocleanco

ผัดยอดทานตะวันอ่อนกับเห็ด อาหารคลีน ไฟเบอร์สูง

ผัดยอดทานตะวันอ่อนกับเห็ด อาหารคลีน ไฟเบอร์สูง

 

ในปัจจุบัน เทรนยอดฮิตในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ถือว่ามาแรงมาก บางคนอยากที่จะมีสุขภาพที่ดี บางคนทำเพื่อการดูแลสัดส่วนและรูปร่าง โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการที่รูปร่างที่สวยงาม เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง หลายคนรู้จักวิธีการรับประทานอาหารคลีน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้วิธีการรับประทานอาหารคลีนอย่างถูกต้อง ซึ่งความจริงแล้ว การรับประทานคลีนมีด้วยกันหลายระดับ อยู่ที่เป้าหมายว่าในการรับประทานคืออะไร โดยหลักการทั่วไป คือ การเน้นรับประทานอาหารให้หลากหลาย ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน(ดี)

ดูแลเรื่องส่วนผสมและวิธีการปรุง หลีกเลี่ยงการทอด ขนมอบ เบอเกอรี่ ของมันๆหวานๆ อาหารที่มีปริมาณน้ำตาลและเกลือสูง หรือบางกลุ่มหลีกเลี่ยงการรับประทานผลไม้เพื่อลดน้ำตาลแฝงที่มากับผลไม้ นอกจากนี้ ยังต้องควบคุมพลังงานและสารอาหารให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป ซึ่งอาหารคลีนเราก็สามารถทำเองได้

โดยวันนี้ทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราจะมาแนะนำเมนูอาหารคลีนที่ให้คุณค่าทางสารอาหารสูงและยังมีไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือกำลังรักษาหุ่นโดยเฉพาะ นั่นก็คือ เมนูผัดยอดทานตะวันอ่อนกับเห็ด ถือว่าเป็นเมนูที่สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

 

สำหรับวัตถุดิบในเมนูนี้ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ยอดทานตะวันอ่อน เห็ดที่เราชอบ และพริกขี้หนูทุบ ซึ่งส่วนผสมของเราก็มีไม่กี่อย่าง ส่วนขั้นตอนการทำก็เริ่มจากใส่น้ำมันพืชลงกระทะนิดหน่อย ใส่พริกขี้หนูและเห็ดผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลนิดหนึ่ง น้ำเปล่าสะอาดสักเล็กน้อย จากนั้นใส่ยอดทานตะวันอ่อน ผัดด้วยความรวดเร็วพอให้ผักสลด ตักลงจาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สำหรับยอดทานตะวันอ่อนนั้น เป็นผักที่มีประโยชน์สูง มักจะมีอยู่ในเมนูออแกนิกที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนรักสุขภาพ ให้โปรตีนสูงที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ที่มีหน้าที่ผลิตเซลล์ในร่างกายซ่อมแซมเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อและระบบประสาท รวมไปถึงช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อย่างดี แถมยังไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายได้ดี มีสังกะสีในปริมาณที่สูง

ซึ่งดีต่อการบำรุงตัวอสุจิและระบบสืบพันธุ์ในเพศชาย โดยสีเขียวของดอกทานตะวันเป็นแหล่งพลังงานทางโภชนาการที่เต็มไปด้วยวิตามิน A, B complex, D และ E  มีแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และ เลซิตินที่ช่วยสลายกรดไขมันสะสมในหลอดเลือดได้ อุดมไปด้วยไขมันจำเป็นที่ดีแก่ร่างกาย เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3, 6, 9 มีธาตุเหล็ก, แคลเซียม และโฟเลตสูง จำเป็นต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ ปกป้องไม่ให้เกิดความบกพร่องต่อท่อประสาทและการพัฒนาการของทารก

นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้คุณแม่มีความผ่อนคลายและลดความตึงเครียดลงได้ ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ มีวิตามิน E สูงซึ่งทำงานร่วมกับวิตามิน C และ ซีลีเนียมเพื่อลดความดันโลหิต เพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และป้องกันโรคหัวใจ เห็นมั้ยว่า ยอดอ่อนทานตะวัน แม่จะเป็นผักจิ๋ว แต่มีประโยชน์มาก

เป็นผักที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดที่จะลองรับประทาน ถือว่ามีคุณค่าทางสารอาหารมากเลย ดีต่อระบบต่างๆในร่างกายของเรามากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าต้นอ่อนทานตะวัน ประโยชน์มีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่าย แต่ก็มีแคลอรี่และไขมันอิ่มตัวสูงมาก ซึ่งมาจากไขมันของต้นอ่อนทานตะวัน เพราะฉะนั้น จะต้องรับประทานแต่พอดีในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดโทษต่อร่างกายตามมา

 

ดังนั้น เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ซึ่งเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย และที่สำคัญควรจะหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย ยิ่งในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง ทางที่ดีที่สุดเราควรดูแลสุขภาพ ล้างมือบ่อยๆ และสวมหน้ากากอนามัย เลือกรับประทานอาหารที่จะทำให้เราร่างกายแข็งแรง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้เรา ห่างไกลจากโรคได้และยังช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีด้วย

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn