cleancocleanco

เทคนิคทำความสะอาดทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวแบบง๊ายง่าย ชีวิตสบายกว่าเดิมเยอะ!

งานทำความสะอาดบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว เป็นงานที่สุดแสนน่าเบื่อ นอกจากจะเหนื่อยแล้ว บางจุดยังยุ่งยากกว่าจะทำความสะอาดให้ได้เอี่ยมอ่องอย่างที่ต้องการ แต่วันนี้ชีวิตจะสบายขึ้นอีกเยอะ เพราะเราได้รวมเทคนิคการทำความสะอาดแบบง่ายๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก ที่สำคัญห้องยังสะอาดแบบสุดๆ อีกด้วยล่ะ!!

1.แกนทิชชู่ ผู้ช่วยดูดฝุ่น!!

ซอกเล็กซอกน้อยทำความสะอาดยาก จะใช้เครื่องดูดฝุ่นก็เข้าไม่ถึงเสียที ลองนำแกนกระดาษทิชชู่เปล่าสวมเข้าที่หัวของเครื่องดูดฝุ่นแล้วบีบปากแกนกระดาษทิชชู่ให้เล็กลงไปยังซอกล็กๆ ที่หัวเครื่องดูดฝุ่นเข้าไม่ถึง แค่นี้ฝุ่นตามซอกตามมุมมีไม่เหลือ

 

2.หาของชิ้นเล็กที่ทำหล่นพื้นใช้เครื่องดูดฝุ่น+ถุงน่องไม่ใช้แล้ว

ใครเคยทำของชิ้นเล็กๆ อย่างต่างหูตกหาย หรือกลิ้งเข้าไปแอบอยู่ตามซอกตามหลืบ บางจุดก็ยากเกินที่จะเอามือเข้าไปคลำหาแทนเรามีตัวช่วยให้คุณหาได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้ถุงน่องไม่ใช้แล้วมาครอบปิดที่ดูดฝุ่นแล้วรัดด้วยหนังยางให้แน่นแล้วนำไปดุดฝุ่นแล้วดูดหาตามพื้นและซอกหลืบเล็กๆ เพียงเท่านี้เครื่องดูดฝุ่นก็จะช่วยคุณหาต่างหูบนพื้นแทนคุณ โดยที่ไม่ดูดเก็บเข้าไปรวมในถังแล้ว

 

3.ยาสีฟันเจ๋งกว่าที่คิด ลบรอยปากกาบนโต๊ะหายวับ

บรรดารอยปากกา เมจิกที่ถูกลากเขียนเล่นบนโตต๊ะไม้ ไม่ว่าจะตั้งใจ หรือตั้งใจ แต่คราบสกปรกเหล่านี้สามารถจัดการได้ง่ายๆ ด้วยยาสีฟัน แค่แต้มยาสีฟันเล็กๆ ไปที่รอยปากกาบนโต๊ะ และใช้ผ้าขัดออกเพียงเท่านี้โต๊ะไม้ของเราก็สะอาดเหมือนเดิมแล้วล่ะ

 

4.ชุบชีวิตพรมให้ขนฟูด้วยน้ำแข็ง

เมื่อวางเฟอร์นิเจอร์ไว้บนพรมนานๆ เมื่อขยับย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นออกไป เรามักจะเห็นรอยยุบของพรมมารบกวนจิตใจ เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้พรมคุณกลับมาเป็นสภาพดังเดิม เพียงนำก้อนน้ำแข็งมาวางไว้ตามรอยยุบ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ละลาย น้ำและไอเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยให้เส้นใยของพรมมาสู่เส้นใยแบบเดิมของมัน แล้วพรมเราก้จะกลับมาเป็นเหมือนใหม่

 

5.บ๊ายบายกลิ่นกระเทียมติดมือแค่ใช้ยาสีฟัน

ยาสีฟันมีดีกว่าที่คิดเยอะ!! เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยลบรอยปากกแล้วยังเป็นตัวช่วยขจัดกลิ่นกระเทียมหลังจากการทำครัวที่มีให้หายไปได้ เพียงบีบยาสีฟันที่มือแล้วถูให้ทั่ว หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า เพียงเท่านี้กลิ่ไม่พึงประสงค์ ที่ติดมือคุณอยู่ก็จะกลิ่นเบาบางและหายไปในที่สุด

 

6.ทำความสะอาดเครื่องเงินให้เงางามเหมือนใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยยาสีฟัน

อีกหนึ่งความสามารถของยาสีฟัน! คือการทำความสะอาด แหวน กำไล หรือสร้อยข้อมือ เครื่องประดับที่ทำจากเงินแท้ทั้งหลาย เริ่มต้นด้วยบีบยาสีฟันใส่แปรงที่ไม่ใช่แล้วก่อนแตะน้ำเล็กน้อย แล้วขัดเบาๆ ไปที่เครื่องประดับ เมื่อขัดเสร็จแล้วล้างทำความสะอาดเช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้บรรดาเครื่องประดับจะกลับมาดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

7.คราบน้ำบนโต๊ะก็ขัดออกได้ด้วยยาสีฟัน (หลอดเดิม)ร่วมกับเบคกิ้งโซดา

แก้วน้ำเย็นที่เราวางไว้บนโต๊ะ มักสร้างคราบเป็นวงๆ สีขาวให้เราได้หงุดหงิดใจแต่คราบเหล่านี้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าที่คิด เพียงนำยาสีฟันบีบลงบนเศษผ้าก่อนจะแตะผงเบคกิ้งโซดาอีกนิดหน่อย แล้วนำไปถูที่คราบบนโต๊ะ เท่านี้คราบน้ำที่กวนใจก็หายวับแล้ว

admin2
About admin2