cleancocleanco

ทำความสะอาดก๊อกน้ำ ให้ใสปิ๊ง เหมือนใหม่

การทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นงานบ้านที่เราจะต้องคอยสอดส่องดูแล เพราะถ้าหากบ้านเรามีความสกปรก ไม่ดูแลรักษาความสะอาด ก็จะทำให้บ้านของเรามีความเสื่อมโทรม และไม่น่าอยู่  ซึ่งแน่นอนว่า การที่เรามีบ้านที่สวยงาม สะอาด เรียบร้อย ไปทุกซอกทุกมุม ย่อมสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้คนที่อยู่อาศัย และการที่เราได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีก็ยังช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย ภายในบ้านของเรานั้น ประกอบไปด้วยหลายห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ซึ่งในแต่ละห้องนั้น เราต้องใช้งานทุกวัน โดยเฉพาะห้องน้ำที่มีความสำคัญและถือว่าเป็นห้องที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้ เพราะห้องน้ำเป็นที่ชำระล้างสิ่งสกปรก ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ห้องน้ำของเราจะเป็นแหล่งของเชื้อโรค เราจึงควรทำความสะอาดห้องน้ำเป็นประจำ หลังจากการใช้งาน เพื่อให้ห้องน้ำมีความสะอาด ทำให้เรามีสุขอนามัยที่ดี สำหรับภายในห้องน้ำนั้น ก็มีองค์ประกอบหลายๆอย่างที่รวมเข้าอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โถสุขภัณฑ์ ฝักบัวอาบน้ำ อ่างล้างหน้า รวมไปถึงก๊อกน้ำ ซึ่งทุกอย่างถือว่ามีความสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการใช้ห้องน้ำ และทุกส่วนที่กล่าวมานั้น ก็ต้องได้รับการดูแลรักษาความสะอาด เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค สำหรับวันนี้ทางเรา SN Service Solutions เราจะมาพูดถึงการทำความสะอาดก๊อกน้ำเพราะก๊อกน้ำยิ่งสกปรก ยิ่งต้องทำความสะอาด เพราะตัวก๊อกน้ำ เป็นตัวจ่ายน้ำที่ส่งตรงมาจากท่อน้ำ ถ้าก๊อกน้ำมีความสกปรกแน่นอนว่า น้ำที่เราใช้ก็จะสกปรกไปด้วย

ซึ่งการทำความสะอาดบริเวณก๊อกน้ำก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะก๊อกน้ำหรือฝักบัวที่มีคราบหินปูนสะสม จนอาจทำให้น้ำไหลสะดุดได้นั้น เราสามารถใช้มะนาวทำความสะอาดได้ โยน้ำมะนาวมาหั่นเป็น 2 ซีก แล้วนำมาถูก๊อกน้ำให้ทั่ว จากนั้นทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ซึ่งจะเห็นคราบสกปรกหลุดออกมาด้วย หลังจากนั้นก็ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดก๊อกน้ำตามปกติอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก๊อกน้ำก็จะกลับมาใสปิ๊งเหมือนเดิม นอกจากนี้  หลังใช้งานก๊อกน้ำทุกครั้งหรือครั้งสุดท้ายของวัน  ให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบน้ำให้แห้ง ก๊อกน้ำจะเงางามเหมือนใหม่เสมอและสำหรับคราบบนก๊อกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นคราบหมองคล้ำบนก๊อกน้ำ ก็มักมาจากคราบไขมัน ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถลดคราบดังกล่าวได้เช่นเดียวกัน  แถมได้กลิ่นสดชื่นเพิ่มขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามพื้นผิวของก๊อกน้ำ เหล่าแม่บ้าน ก็ควรทำความสะอาดบ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งโดยใช้ฟองน้ำกับสบู่เหลว หรือน้ำยาล้างจาน ทำความสะอาดให้ทั่วเเล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ก่อนเช็ดให้เเห้งด้วยผ้านุ่มผิวละเอียด นอกจากจะรักษาพื้นผิวให้ดูเหมือนใหม่แล้ว ยังคืนความสะอาดมาสู่ก๊อกน้ำของคุณด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ก๊อกน้ำที่มีความสะอาด รู้สึกสดชื่นเวลาล้างหน้า แถมยังมีสุขอนามัยที่ได้มาตรฐานด้วย เพราะการที่เราได้ใช้น้ำที่มีความสะอาด ก็จะทำให้เรามีความปลอดภัย ไม่เกิดปัญหาสุขภาพ

ทาง SN Service Solutions เราอยากให้ทุกคนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี มีบรรยากาศที่ดี เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุข การที่เราได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีนั้น นอกจากจะทำให้เรารู้สึกสบายใจแล้ว ยังดีต่อสุขภาพของเราด้วย ทาง SN Service Solutions เรามีบริการการทำความสะอาด โดยแม่บ้านที่มีความเป็นมืออาชีพ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมในสถานที่นั้นๆให้มีความสะอาด สะดวก และถูกสุขลักษณะมากที่สุด เรามีบริการการทำความสะอาดในเขตควบคุมเชื้อเพราะเราเชื่อว่า การทำความสะอาดทั่วไปนั้น อาจไม่เพียงพอ จึงต้องมีการทำความสะอาดแบบควบคุมการติดเชื้อเพื่อสุข อนามัยขั้นสูงที่ได้รับมาตรฐานและสามารถป้องกันการแพร่เชื้อได้ นอกจากนี้ เรายังมีบริการ การทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สะอาด ปลอดภัย เพราะเราคัดสรรตั้งแต่การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ให้เหมาะกับพื้นผิวเหล่านั้น ขัดล้างและตรวจเช็คอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค และคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานทุกคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

adminsn
About adminsn