cleancocleanco

ข้อควรระวังในการติดตั้งกล้องวงจรปิด

ข้อควรระวังในการติดตั้งกล้องวงจรปิด

 

การติดกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจดูทรัพย์สินหรือสถานที่ของเรานั้น ถือว่าได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย แถมยังหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งข้อดีหลักๆ ของการติดตั้งกล้องวงจรปิดเลยก็เพื่อป้องกันการเกิดการโจรกรรม เพราะเป็นตัวช่วยป้องกันการกระทำผิดได้ในเบื้องต้น หากมีกล้อวงจรปิดจับภาพอยู่อาจจะช่วยยับยั้งเหตุได้ ทั้งยัง ป้องกันเหตุร้ายในบ้านได้อีกด้วย ยิ่งถ้าหากบ้านไหนมีเด็กหรือผู้สูงอายุ เวลาที่เราไม่อยู่บ้าน หรือหากมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ก็จะช่วยทำให้เราสามารถดูกล้องได้จากทุกที่ ซึ่งอาจช่วยให้เรารู้ตัวเร็วและระงับเหตุการณ์ร้ายๆ ได้ทันท่วงที ซึ่งถือว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น จะช่วยสร้างความสบายใจให้กับเจ้าของทรัพย์สินได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อที่จะได้ความคุ้มค่าในการใช้งาน และดีต่อจุดมุ่งหมายของเราในการใช้ แต่ในขณะเดียวกัน การติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น แม้จะมีประโยชน์ต่อทรัพย์สินของเรา แต่ก็ยังมีข้อเสียและข้อความระวังในการติดตั้งเช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงเรื่องของข้อควรระวังในการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจอยากจะติดตั้งกล้องวงจรปิด

 

ต้องที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น สิ่งแรกที่ทึกคนจะต้องคำนึงก่อนก็คือเรื่องของปัญหาความเป็นส่วนตัว ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้งกล้องวงจรปิดอาจนำไปสู่ปัญหาการละเมิดความเป็นส่วนตัวได้ ดังนั้น จึงควรให้ความสำคัญกับเรื่องมุมกล้อง หากติดตั้งที่บริเวณบ้านตัวเองก็ควรติดในมุมที่ไม่ส่องไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังต้องมีเรื่องของรายจ่ายเพิ่มขึ้นมา เพราะการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น ไม่ได้จบเพียงแค่เสียค่าใช้จ่ายในการซื้อกล้องและค่าช่างที่มาติดตั้งเพียงเท่านั้น เพราะถ้าหากกล้องเสียหรือมีปัญหาก็จะมีค่าซ่อมบำรุงเพิ่มขึ้นมา แต่ถ้าหากเราเลือกบริการของบริษัทที่รับติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีบริการหลังการขายก็จะช่วยลดเรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้เพราะมีการรับประกันต่างๆได้ ซึ่งไม่ต้องมานั่งกังวลในปัญหาข้อนี้ และสำหรับข้อควรระวังในการติดตั้งกล้อง อันดับแรกเราจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัยในทรัพย์สินของเรา แม้กระทั่งในขั้นตอนของการติดตั้งกล้อง เราจะต้องเลือกบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ เพราะช่างที่ติดตั้งให้เรานั้นจะรู้รหัสผ่านในการเข้าดูกล้องวงจรปิดของเรา แม้ว่าเราก็สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังให้ดีเช่นกัน และข้อควรระวังอีกประการหนึ่งก็คือ แม้ว่าเราจะเป็นเจ้าของกล้องวงจรปิดก็ตาม แต่เราก็ไม่สามารถนำภาพของบุคคลไปเผยแพร่ต่อที่สาธารณะได้ ถ้าหากภาพนั้นยังไม่ได้รับการยินยอมจากบุคคลที่อยู่ในภาพ 

 

ซึ่งต้องระมัดระวังในเรื่องของการเกิดคดีความด้วย อย่างไรก็ตาม ในการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิด เราก็ต้องชั่งใจดูว่า มีข้อดี ข้อเสีย และข้อควรระวังอะไรบ้าง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดได้พอสมควร แต่โดยรวมแล้วหากพิจารณาดีๆ การติดตั้งกล้องวงจรปิดล้วนเป็นประโยชน์ทั้งต่อตนเองและสังคมรอบข้างอยู่ไม่น้อย เพราะจะช่วยให้ทรัพย์สินของเรามีความปลอดภัย แถมยังสร้างความสะดวกสบายใจ เวลาที่เราไม่ได้อยู่บ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ ติดตั้งในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ทั่วถึงก็จะเป้นผลดีต่อทรัพย์สินของเราเอง

 

หากสนใจจะติดตั้งกล้องวงจรปิด สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ SN Service เพราะเราเป็นผู้ให้บริการในเรื่องของความปลอดภัยของอาคารบ้านเรือน มีบริการติดตั้งระบบต่างๆภายในที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้าต้นกำลังและระบบจ่ายไฟฟ้าภายในอาคาร ระบบสุขาภิบาล และระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบปรับอากาศ และหมุนเวียนอากาศ ระบบงานบำรุงรักษาโครงสร้างอาคาร ระบบป้องกันเพลิง และระบบสื่อสาร และกล้องวงจรปิด แถมยังสามารถวางแผนซ่อมบำรุงเชิงป้องกันที่เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อให้ผลการบริหารจัดการของอาคารที่มีประสิทธิภาพ และอยู่ในงบประมาณที่สมเหตุสมผล ภายใต้ความปลอดภัยเพื่อให้ลูกค้ามีความสบายใจ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด แถมยังมีบริการดูแล ซ่อมบำรุงให้ตามระยะเวลาที่กำหนดอีกด้วย

 

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn