cleancocleanco

ดูแลรักษาเครื่องทำน้ำอุ่น ให้ประหยัดและปลอดภัย

ดูแลรักษาเครื่องทำน้ำอุ่น ให้ประหยัดและปลอดภัย !

 

เครื่องทำน้ำอุ่น ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความสะดวกสบายกับผู้อยู่อาศัย และจำเป็นสำหรับหลายครอบครัว เพราะนอกจากจะให้ความสบาย ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพของคนในบ้านด้วย หากเราพูดถึงเครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งชิ้นที่สำคัญที่จะต้องมีแทบทุกบ้าน เพราะน้ำเย็น ๆ ที่ส่งผ่านฝักบัวมาในยามเช้าหรือกลางดึก อาจจะทำให้การอาบน้ำของทุกวันเป็นเรื่องยากลำบาก ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน และความต้องการของแต่ละคน บางคนก็ชอบอาบน้ำเย็นเพื่อให้รู้สึกสดชื่น แต่ในขณะที่หลายคนก็ชอบอาบน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายร่างกายจากความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ดังนั้น ตัวช่วยที่ดีก็คงหนีไม่พ้นเครื่องทำน้ำอุ่น ยิ่งในช่วงหน้าหนาว หากขาดเครื่องทำน้ำอุ่นไป ก็คงไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ในปัจจุบันเครื่องทำน้ำอุ่นสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและท้องตลาดทั่วไป มีราคาที่ไม่แพงและสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง แต่ในขั้นตอนการติดตั้งนั้น ก็ต้องอยู่ในพื้นฐานของความปลอดภัย เราต้องหมั่นตรวจสอบดูด้วยว่า เครื่องทำน้ำอุ่นของเรามีการติดตั้งสายดินแล้วหรือยัง หากมีการติดแล้วให้ตรวจดูว่าสายดินหลุดหรือไม่ และ ที่สำคัญคือจะต้องหมั่นตรวจเช็คว่ามีไฟรั่วหรือไม่ ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงเรื่องของการดูแลรักษาเครื่องทำน้ำอุ่นให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและประหยัดมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่ต้องใช้เครื่องทำน้ำอุ่นทุกวัน เพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว

 

สิ่งที่เราจะต้องคำนึงเป็นอย่างแรกในการใช้เครื่องทำน้ำอุ่น หรือแม้กระทั่งการบำรุงรักษาก็ต้องอยู่ภายใต้ความปลอดภัย การล้างเครื่องทำน้ำอุ่น จำเป็นต่อการบำรุงรักษาเครื่องทำน้ำอุ่นให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะจะลดการอุดตันภายในส่วนต่างๆของเครื่องทำน้ำอุ่น จากการที่มีคราบเศษตะกอนของหินปูนที่เข้าไปสะสม ทำให้น้ำไหลผ่านไม่สะดวก รวมถึง ปิดสวิตซ์เครื่องทำน้ำอุ่นทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรภายในตัวเครื่องด้วย สำหรับวิธีบำรุงรักษาเราหมั่นเช็ดทำความสะอาดบริเวณฝักบัว เพราะอาจมีตะกอนไปอุดตันทางออกของน้ำ โดยใช้เข็มแทงเข้าไปที่รูของฝักบัวเพื่อขจัดสิ่งอุดตัน หรืออีกวิธีคือ แช่หัวฝักบัวในน้ำส้มสายชูข้ามคืนเพื่อสลายตะกรันให้หลุดไป และควรหมั่นตรวจเช็คสวิตช์ป้องกันกันไฟรั่วไฟดูดอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และก่อนที่เราจะทำความสะอาดเครื่อง จะต้องปิดสวิตซ์และเบรกเกอร์ควบคุมไฟฟ้าทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย เพราะอาจจะเสี่ยงทำให้เกิดไฟดูดได้ หากมีสายไฟชำรุดโดยที่เราไม่รู้ตัว สำหรับการทำความสะอาดภายนอกเครื่องทำน้ำอุ่น ควรใช้ผ้านุ่มชุบน้ำบิดให้แห้ง แล้วจึงเช็ดทำความสะอาด บางรุ่นจะมีตัวกรองทางน้ำเข้า เราต้องถอดตัวกรองมาล้างทำความสะอาดด้วย ไม่ควรนำผ้าเปียกชุ่มน้ำไปเช็ดทำความสะอาดเครื่องทำน้ำอุ่น หรือฉีดพ่นน้ำที่ตัวเครื่องโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดไฟช็อตและอาจจะเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ เห็นไหมว่า การทำความสะอาดเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น ไม่ยากเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งาน คือเราจะต้องใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างถูกวิธี เพียงแค่เปลี่ยนพฤติกรรมนิดเดียว เครื่องทำน้ำอุ่นก็จะสามารถใช้งานไปอีกนาน 

 

 เพราะว่าเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอุปกรณ์ที่ ทนทานมากๆ แต่อย่างไรก็ตาม เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ในห้องน้ำซึ่งเสี่ยงจะเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ง่าย ดังนั้น เวลาเลือกซื้อจึงต้องคำนึงถึงระบบความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็นหลัก ตามมาตรฐานความปลอดภัยควรมีเครื่องป้องกันไฟฟ้ารั่วพร้อมคู่มือการใช้งาน ตัวเครื่องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ มีใบรับรองคุณภาพ พร้อมเครื่องหมาย มอก. หากจะให้ดีควรมีฉลากกำกับแสดงรายละเอียดสินค้า ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายที่เห็นข้อความชัดเจนและครบถ้วนด้วย

 

หรือถ้าหากอยากติดตั้งแต่ไม่ชัวร์ว่าจะปลอดภัยหรือไม่ สามารถติดต่อทาง SN Service ของเราได้ เพราะเรามีบริการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น รวมไปถึงบริการการจัดการน้ำต่างๆทั้งตามบ้านเรือนและอาคารสถานที่ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบและติดตั้งระบบปั๊ม ระบบสุขาภิบาล มีทีมช่างเฉพาะทางที่พร้อมจะเข้าไปดูแล บำรุงรักษา ในส่วนของการจัดการระบบน้ำประปาและระบบสุขาภิบาลได้อย่างมีคุณภาพ เพราะคำนึงในเรื่องของความปลอดภัยของลูกค้า เพื่อให้มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันและมีคุณภาพชีวิตและอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn