cleancocleanco

เคล็ดลับ คืนความเงาวับให้อ่างล้างจาน

เคล็ดลับ คืนความเงาวับให้อ่างล้างจาน

ในเรื่องของความสะอาดภายในบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนอาจจะหนักใจเนื่องจากบ้านของเราเมื่อเวลาผ่านไปก็อาจจะเก่าทรุดโทรมได้จากการใช้งานทุกวันเช่นเดียวกับอ่างล้านจาน อ่างล้างหน้าที่อาจจะมีคราบฝังแน่นจากการที่เราไม่ได้ทำความสะอาดและต้องใช้ล้างจานทุกวัน ทำให้คราบสกปรกสะสมเป็นจำนวนมากและยิ่งบริเวณอ่างเป็นบริเวณที่เราใช้ชะล้างคราบสกปรก ซึ่งก็ต้องดูแลให้มีความสะอาดอยู่เสมอถ้าหากไม่ทำความสะอาดแล้ว อาจจะทำให้เกิดสิ่งหมักหมมมากมายจนทำให้เกิดการอุดตันได้และยิ่งอ่างล้านจานอุดตันก็จะส่งกลิ่นเหม็นภายในบ้าน และจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่น่าอยู่

ดังนั้น บริเวณอ่างล้างจาน หรืออ่างล้างหน้า เราจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดเป็นประจำและไม่ควรนำสิ่งแปลกปลอมเช่น เส้นผม เศษพลาสติก ทิ้งลงในท่อ ควรที่กรองเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันดังนั้น วันนี้ทาง SN Service ของเราจะมาพูดถึงเคล็ด(ไม่)ลับที่จะช่วยคืนความใสและความสะอาดให้กับอ่างล้างจานของบ้านเราให้มีความสะอาดป้องกันการเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และเป็นต้นตอของปัญหาแมลงสาบบุกบ้านด้วยเพราะฉะนั้น การทำความสะอาดทุกจุดภายในบ้าน จึงไม่ใช่เรื่องที่จะปล่อยทิ้งไว้ได้เพื่อสุขอนามัยของคนในบ้านของเรา

ต้องบอกก่อนเลยว่า แม่บ้านหลายคนมีความหนักใจกับปัญหากลิ่นของอ่างล้างจานเชื่อว่าหลายบ้านต้องเคยเจอปัญหาเหล่านี้ เพราะคราบสกปรกในอ่างล้างจาน เป็นปัญหาน่าหงุดหงิดรำคาญของแม่บ้านหลายคนที่ต้องลงแรงขัด ทำความสะอาดอยู่เสมอๆขัดไปได้ไม่เท่าไหร่ คราบก็ขึ้นอีก ทั้งคราบน้ำ คราบไขมัน หรือ แม้แต่เศษอาหารตกค้างเพราะความที่อ่างล้างจานถูกใช้ล้างทั้งจานและชามที่เปื้อนอาหารเป็นประจำจึงเต็มไปด้วยความสกปรกต่างๆ ที่ทำให้เกิดคราบไม่สวยงาม ไม่น่าดู ซึ่งภายในห้องครัว อ่างล้างจาน เป็นอุปกรณ์ ที่ใช้ในการล้างจาน ต้องมีการเปิดน้ำและที่มักจะมีคราบสกปรกสะสมอยู่เสมอ ทำให้ต้องทำความสะอาดอยู่บ่อยๆเพื่อให้อ่างล้างจานสะอาดปราศจากเชื้อโรคที่มาจากคราบสกปรกและเศษอาหารนั่นเอง

สำหรับเคล็ดลับ

   1. เปิดน้ำในอ้างให้เปียกทั่วทั้งซิงค์ล้างจานแล้วนำเบคกิ้งโซดาโรยให้ทั่วซิงค์ล้างจาน ทิ้งไว้สักพักจนกว่าผงเบกกิ้งโซดาจะจับตัวเป็นก้อนจากนั้นก็ใช้น้ำสะอาดล้างออก และใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วจุ่มน้ำยาล้างจานนำมาขัดให้ทั่วอ่างล้างจานให้สะอาดหมดจด และขัดรอบๆก๊อกซิงค์ล้างจานให้ทั่ว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
   2. หลังจากนั้น ใช้ผ้าสะอาดเช็ดจนแห้งและนำทิชชู่แปะในอ่างล้างจาน แล้วหยดน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยโดยคลุมไว้ให้ทั่วอ่างซิงค์ล้างจาน ทิ้งไว้ประมาณ20นาที เมื่อครบตามเวลาที่กำหนดให้นำทิชชู่ออกจากอ่างล้างจานแล้วบีบน้ำมะนาวให้ทั่วอ่าง และนำซีกของมะนาวมาขัดให้ทั่วเพื่อลดกลิ่นเหม็น กลิ่นคาว ที่เกิดขึ้นจากการทำอาหารแล้วใช้ฟองน้ำซับน้ำยาล้างจาน เช็ดให้ทั่วซิงค์ล้างจานอีกครั้ง แล้วล้างออกให้สะอาดเกลี้ยงเกลา

วิธีการแก้ไขท่ออ่างล้างจานมีกลิ่น

   1. ใส่น้ำแข็งลงไป พร้อมเกลือ 1 ถ้วยและเพื่อขจัดกลิ่นหมักหมมของเศษอาหารในท่อน้ำทิ้ง บีบน้ำมะนาวลงไปในท่อน้ำทิ้ง ซ้ำอีกครั้งเพื่อขจัดกลิ่นให้หมดจดซึ่งต้องเตือนเลยว่า
   2. อย่ามองข้ามการทำความสะอาดจุดเล็กๆ เหล่านี้ เพราะมันบ่งบอกถึงสุขอนามัยของคนในบ้านถ้าห้องครัวสกปรกก็จะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านได้

อย่างไรก็ตาม ทาง SN Service ของเรา อยากให้ทุกครอบครัวได้สร้างบรรยากาศภายในครอบครัวให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดีอยู่เสมอด้วยการทำความสะอาดบ้านช่องให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะปัจจัยหลายๆอย่างในบ้านของเรา สามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีๆได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี เพราะสุขภาพที่ดีสามารถทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั้งนี้

ทาง SN Service เรามีบริการทำความสะอาดบ้าน หรือภายในอาคารต่างๆรวมไปถึงยังมีบริการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น บริษัท ห้างสรรพสินค้าเพราะเราห่วงใยและใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยของลูกค้ามาเป็นอันดับแรกเสมอ

adminsn
About adminsn