cleancocleanco

ข้อดีของ แอร์ อินเวอร์เตอร์

ในปัจจุบัน เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ มีความจำเป็นอย่างมากในอากาศที่ร้อนอบอ้าว เชื่อว่า มีแทบทุกบ้าน เพราะมีความจำเป็นสำหรับใครหลายๆคน เนื่องจากอากาศในบ้านเราต้องบอกว่า มีอากาศที่ร้อนแทบจะตลอดทั้งปี ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อใช้ในการคลายร้อน ทำให้ความรู้สึกเย็นสบาย แต่เราก็ต้องแลกกับค่าไฟที่ต้องเพิ่มมากขึ้น แต่หากเราติดเครื่องปรับอากาศเพื่ออำนวยความสะดวกก็ต้องมั่นใจว่าเครื่องปรับอากาศของเรานั้น จะมีอายุการใช้งานที่นานและมีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

แต่ก็มีหลายบ้านที่มักจะเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน โดยไม่ได้พักแอร์เลย ก็ทำให้แอร์ต้องทำงานหนัก และสกปรกได้ง่าย เพราะยิ่งเราเปิดแอร์ ก็ยิ่งทำให้แอร์มีการสะสมของฝุ่นเป็นจำนวนมากนั่นเอง ซึ่งการใช้งานแอร์ที่หนักเกินไปนั้น ทำให้เราต้องทำความสะอาดแอร์บ่อยๆ แต่ยิ่งเราเปิดแอร์ตลอดทั้งวัน ค่าไฟก็จะยิ่งพุ่งสูงเป็นธรรมดา เพราะแอร์ ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างเปลืองไฟ แต่ก็มีเทคนิคที่จะช่วยให้เราประหยัดค่าไฟฟ้าไปได้เยอะ

เพียงแค่เราใช้งานแอร์อย่างถูกต้อง ซึ่งในสมัยนี้ก็มีเครื่องปรับอากาศรุ่นต่างๆเกิดข้นมากมาย หนึ่งในนั้น คือแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่เป็นแอร์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงข้อดีของแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่สนใจจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้พิจารณาในการเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม

 

แอร์อินเวอร์เตอร์ คือแอร์ที่ทำงานโดยกระบวนการแปลงไฟฟ้าจากกระแสตรง ไปเป็นกระแสสลับ  เพื่อควบคุมรอบมอเตอร์ของคอมเพรสเซอร์ได้อย่างละเอียดกว่าการปรับกระแสไฟฟ้าสลับโดยตรงที่ทำได้เพียงแค่ ตัด/ต่อ เหมือนแอร์บ้านทั่วไป และสามารถชะลอการทำงานได้อย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องตัดไฟ หรือ จ่ายไฟเปิดคอมเพรสเซอร์ เพื่อควบคุมอุณหภูมิห้องเลย

ดังนั้นข้อได้เปรียบของแอร์ชนิดนี้อย่างแรกก็คือ การประหยัดไฟที่มากกว่า โดยลักษณะพิเศษของ แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ คือ ทำงานเงียบ ด้วยความที่มันสามารถควบคุมกำลังไฟที่ตัว คอมเพรสเซอร์ได้ ดังนั้น การทำงานจึงแตกต่างจากอีกประเภท คือมันสามารถเร่งระดับการทำความเย็นได้สูงสุดเพื่อให้ อุณหภูมิไปแตะถึงจุดที่กำหนด

จากนั้นก็ปรับกำลังไฟที่ตัวคอมเพรสเซอร์ เพื่อ ปรับระดับการทำงานให้เบาลงและรักษาระดับอุณหภูมิไว้ การทำงานจึงค่อนข้างมีเสียงเบากว่า และยังทำความเย็น ได้รวดเร็วกว่า เพราะเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้เร็วกว่าเครื่องระบบธรรมดา ที่มีค่า BTU หรือ หน่วยทำความเย็นเท่ากัน

นอกจากนี้ การทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น ก็ยังขึ้นอยู่กับองศาที่เราเปิดด้วยเช่นกัน สมมติว่าเราเปิดแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ที่ 18 องศาเท่ากับแอร์ธรรมดา ห้องที่จะเย็นเร็วกว่า คือห้องที่ใช้ ระบบอินเวอร์เตอร์เพราะคอมเพรสเซอร์จะปรับระดับการทำงานสูงสุดเพื่อให้อุณหภูมิไปแตะองศาที่กำหนดได้เร็วขึ้น แถมยังให้อุณหภูมิใกล้เคียงกับค่าที่กำหนดมากกว่า เพราะความสามารถในการควบคุมระดับการทำงานของคอมเพรสเซอร์ได้นั่นเอง ทำให้ เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิที่กำหนดมากกว่า

ซึ่งอาจจะต่ำหรือสูงกว่า 1 องศา เท่านั้น และยังมีคอมเพรสเซอร์ ที่มีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น เนื่องจากเมื่อแอร์ไม่ต้องตัดไฟบ่อย ๆ คอมเพรสเซอร์ก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไป คอมเพรสเซอร์แอร์ ระบบอินเวอร์เตอร์จะมีระยะเวลารับประกันถึง 10 ปีเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามค่าซ่อมบำรุงก็จะสูงกว่าแอร์ธรรมดา อย่างไรก็ตาม แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ จะมีราคาที่แพงกว่าแอร์ธรรมดาอย่างชัดเจน เพราะด้วยเรื่องของฟังก์ชันต่าง ๆ ที่กล่าวมาแต่ถ้าเทียบความคุ้มค่า หากใช้งานบ่อย ๆ แล้ว ก็คุ้มที่จะเลือกใช้งานอย่างแน่นอน

 

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากที่จะตรวจสอบหรือเช็คระบบแอร์ หรืองานซ่อมบำรุง สามารถขอรายละเอียดได้จากทาง SN Serviceทางเรามีบริการดูแลระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศภายในอาคาร ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะนั่นหมายถึงอากาศที่ดีที่เราสูดดมเข้าไป ถ้าหากเรามีระบบเครื่องปรับอากาศที่ไม่สะอาดแล้ว อาจจะทำให้เราเสียสุขภาพไปด้วย เพราะฉะนั้น ให้ทาง SN Service ได้ดูแลในเรื่องของระบบปรับอากาศของคุณให้มีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

 

 

adminsn
About adminsn