cleancocleanco

กินอาหาร นับแคลอรี่ดีอย่างไร

กินอาหาร นับแคลอรี่ดีอย่างไร

 

การรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณภาพ ร่วมกับการไม่ออกกำลังกายจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดโรคเรื้อรัง  ซึ่งการรับประทานอาหาร ถือว่าเป็นสิ่วจำเป้นมากที่เราจะต้องเอาใจใส่ เพราะอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้น ส่งผลต่อร่างกายของเราโดยตรง ดังนั้น จึงทำให้ในปัจจุบัน คนเริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินมากขึ้น เช่น รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ลดการรับประทารอาหารที่มีไขมัน และหลีกเลี่ยงไขมันอิ่มตัว ลดอาหารที่มีน้ำตาล ลดอาหารเค็ม และหันมารับประทานอาหารพวกผัก ผลไม้ ธัญพืขเพิ่มมากขึ้น

โดยการรับประทานอาหารที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย นอกเหนือจากสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย ยังสามารถช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อโรคต่างๆ และที่สำคัญคือการรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะจะช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และจะส่งผลให้มีสุขภาพจิตที่ดีด้วย บางคนเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมกับการออกกำลังกาย โดยเฉพาะสาวๆที่อยากจะมีรูปร่างสัดส่วนที่สวยงาม ก็จะใส่ใจในการรับประทานอาหารมากขึ้น ถึงขั้นนับจำนวนแคลอรี่ที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน ซึ่งการลดน้ำหนักโดยการนับแคลอรี่ เป็นอีกวิธีที่เห็นผลจริงและยังคงเป็นวิธีลดน้ำที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะแคลอรี่หรืออาหารที่คุณกินเข้าไปแต่ละวันนั้นมีบทความสำคัญต่อการสร้างความสมดุลของน้ำหนักที่ดี ซึ่งวันนี้ทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราจะมาพูดถึงเรื่องของการรับประทานอาหาร โดยการนับจำนวนแคลอรี่ ว่ามีผลดีอย่างไรบ้าง

 

แน่นอนว่า สาวๆหรือหนุ่มๆที่ต้องการที่จะมีรูปร่างที่ดี บางคนเลือกใช้วิธีการรับประทานอาหารแบบนับแคลอรี่ เพราะการกำหนดแคลอรี่ให้เหมาะสมกับปริมาณที่เราจำเป็นต้องเผาผลาญจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจ เพราะการรับประทานอาหารให้น้อยลงและออกกำลังกายให้มากขึ้น เป็นเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับการลดน้ำหนัก ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารแบบนับแคลอรี่ จึงเป็นที่นิยมมาก ต้องบอกก่อนว่า โดยทั่วไปแล้ว ร่างกายต้องการแคลอรี่หรือพลังงานจากการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่ม

เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต โดยร่างกายแต่ละคนต้องการปริมาณพลังงานแตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขนาดรูปร่าง อายุ เพศ และกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน ผู้ที่ต้องการรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานควรบริโภคอาหารและเครื่องดื่มเท่ากับปริมาณพลังงานที่ใช้ออกไป ดังนั้น พฤติกรรมการบริโภคที่ส่งผลดีต่อสุขภาพคือ รับพลังงานในปริมาณเท่ากับที่ใช้ออกไป โดยผู้ชายควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2,500 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้หญิงควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2,000 กิโลแคลอรี่ นอกจากนี้ การเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณค่าจะช่วยให้ร่างกายได้รับปริมาณพลังงานอย่างเหมาะสม 

 

โดยเลือกรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและไขมันต่ำ หรือรับประทานไขมันและน้ำตาลในปริมาณน้อยและไม่บ่อย เนื่องจากน้ำตาลและไขมันจะมีจำนวนแคลอรี่สูง การคำนวณแคลอรี่ของอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ จะช่วยให้เลือกรับประทานได้อย่างเหมาะสม โดยร่างกายจะได้รับปริมาณพลังงานและคุณค่าทางอาหารที่เพียงพอกับความต้องการอย่างครบถ้วนนั่นเอง สำหรับข้อดีก็คือ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการกิน

หากเป็นคนที่ดูแคลอรี่เป็น ควบคุมปริมาณการกินได้เป็นอย่างดี หรือช่วยให้เราสามารถกำหนดเมนู และแคลอรี่ในแต่ละวันได้ เพื่อสอดคล้องกับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในวันนั้น ๆ จึงทำให้กำหนดได้ว่าอยากลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป หรือลดน้ำหนักในเวลาที่เร็วขึ้น และที่สำคัญจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคแทรกซ้อนจากโรคอ้วนต่าง ๆ มากมายได้อีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ซึ่งเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย และที่สำคัญควรจะหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย ยิ่งในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง ทางที่ดีที่สุดเราควรดูแลสุขภาพ ล้างมือบ่อยๆ และสวมหน้ากากอนามัย เลือกรับประทานอาหารที่จะทำให้เราร่างกายแข็งแรง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้เรา ห่างไกลจากโรคได้และยังช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีด้วย

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn