cleancocleanco

กินผักผลไม้สดทั้งชิ้นดีที่สุด

กินผักผลไม้สดทั้งชิ้นดีที่สุด!

 

การกินผลไม้ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะเราสามารถกินตอนไหนก็ได้ เพราะผลไม้เป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์มากมาย และหลายคนคงคุ้นเคยกับการกินผลไม้ปิดท้ายมื้ออาหาร แต่ในขณะที่บางคนอาจจะไม่ชอบกินผลไม้ แต่ชอบดื่มน้ำผลไม่มากกว่า เพราะให้ความสดชื่น รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำผลไม้ ก็อาจจะไม่ได้ให้ประโยชน์เพียงอย่างเดียว หากเราดื่มน้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลมาก ก็จะทำให้ได้รับผลเสียต่อร่างกายเช่นเดียวกัน ดังนั้น การกินผลไม้สด จึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่เราจะได้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังได้คุณค่าทางสารอาหารแบบเต็มๆอีกด้วย แต่บางคนยังยังเข้าใจว่า การดื่มน้ำผลไม้ จะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ในความเป็นจริง การดื่มน้ำผักผลไม้ทำให้ลดน้ำหนักได้ในเวลาอันสั้น แต่จะทำให้เกิดภาวะขาดแคลอรี่อย่างรุนแรงจะการเผาผลาญช้าลงในระยะยาว และยังทำให้เกิดการขาดสารอาหารในระยะยาว เพราะน้ำผักผลไม้ขาดสารอาหารที่สำคัญมากมาย ซึ่งวันนี้ทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของการกินผลไม้สดว่ามีข้อดีอย่างไร และต่างจากการดื่มน้ำผลไม้อย่างไรบ้าง และรับประทานอย่างไรเพื่อให้เราได้ประโยชน์จากผลไม้มากที่สุด

 

ผลไม้ ถือว่าเป็นประเภทอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และไฟเบอร์ ซึ่งหลายคนที่นิยมดื่มน้ำผักผลไม้ มักจะอ้างว่าการดื่มน้ำดีกว่าการกินผักผลไม้ทั้งชิ้น และยืนยันว่า การเอาใยอาหารออกทำให้ดูดซึมสารอาหารได้ง่ายกว่า แต่อย่างไรก็ตามไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนเรื่องนี้ แต่ในความจริงแล้ว ร่างกายของเราต้องการใยอาหารเพื่อให้ได้ผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ ที่จับกับใยอาหารตามธรรมชาติจะสูญเสียไปในระหว่างการคั้นน้ำ ซึ่งใยอาหารนี้มีบทบาทสำคัญในการทำให้ผักและผลไม้ที่เป็นชิ้นดีต่อสุขภาพ ซึ่งหาก ใยอาหาร 90% เสียไปในการคั้นน้ำ ซึ่งขึ้นกับชนิดของเครื่องคั้น ใยอาหารที่ละลายน้ำได้บางส่วนยังอยู่ แต่ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำส่วนใหญ่ถูกทิ้งไปนั่นเอง

 

ทั้งนี้ การรับประทานใยอาหารมาก มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ โรคอ้วนและเบาหวานชนิดที่ 2 จากการศึกษาพบว่า การรับประทานใยอาหารที่ละลายน้ำได้มากขึ้น อาจช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอลดีขึ้นด้วย ในขณะที่การรับประทานแอปเปิลทั้งผลกับการดื่มน้ำแอปเปิล พบว่าผู้ที่ดื่มน้ำแอปเปิ้ลมีระดับคอเลสเตอรอล LDL เพิ่มขึ้น 6.9% เทียบกับผู้ที่รับประทานแอปเปิ้ลทั้งผล ผลนี้คาดว่าเกิดจากใยอาหารที่อยู่ในผลแอปเปิ้ล และยังพบความเสี่ยงต่อเบาหวานชนิดที่ 2 เพิ่มขึ้นในผู้ที่ดื่มน้ำผลไม้ ในขณะที่ผลไม้มีส่วนในการลดความเสี่ยง แต่อย่างไรก็ตาม ในผลไม้นั้น ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณดูสวยงามขึ้นได้ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของผิว ทำให้ผิวพรรณมีเลือดฝาด ผิวดูมีสุขภาพดีและเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยในการสังเคราะห์คอลาเจนในเซลล์ จึงช่วยทำให้ผิวแน่นและยืดหยุ่น เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร และยังมีส่วนช่วยบำรุงสายตา ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ และช่วยป้องกันโรคท้องผูก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ พอ และยังต้องออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงได้รวมไปถึงโรคมะเร็ง โดยเฉพาะโรคมะเร็งลำไส้ ช่วยบำรุงสุขภาพและป้องกันความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายทั้งภายในและภายนอก ถือว่าการรับประทานผลไม้ หากเรารับประทานอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยทำให้เราได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและดีต่อสุขภาพของเราอย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม เราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทาง SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ เราเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ที่สำคัญเราจะต้องดูแลตัวเอง ด้วยการดื่มน้ำมากๆ นอนหลังพักผ่อนให้เพียงพอ และยังต้องออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงได้

 

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

 

 

adminsn
About adminsn