cleancocleanco

กำจัดคราบสกปรกบนพรมให้หายเกลี้ยง

กำจัดคราบสกปรกบนพรมให้หายเกลี้ยง

ในเรื่องของความสะอาดภายในบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องที่แม่บ้านหลายคนอาจจะเป็นกังวลใจ เพราะเมื่อทำความสะอาดไปแล้ว สุดท้ายบ้านของเราก็จะกลับมาสกปรกอีก แต่อย่างไรก็ตาม บ้านของเราก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดฝุ่นสะสมจนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน เชื่อว่า หลายคนอยากอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี บรรยากาศที่สดชื่น หายใจได้อย่างสะดวกและรู้สึกดี ดังนั้น ในบ้านเราจะต้องมีความสะอาดมาเป็นอันดับแรก หลายบ้านใช้เวลาร่วมกันอยู่ในห้องรับแขก ซึ่งเป็นมุมโปรดของใครหลายๆคน ซึ่งในห้องรับแขกของบ้านเราก็จะต้องมีความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อใช้ต้อนรับแขก สิ่งที่อยู่ภายในห้องก็ต้องมีความสะอาด ปราศจากฝุ่นหรือครายสกปรกด้วย เช่น พรมในห้องรับแขก เป็นสิ่งที่ใช้ตั้งเพื่อความสวยงาม ทำให้บรรยากาศภายในดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน พรมก็ยังเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคด้วย หรือบางครั้งที่เราเผลอทำน้ำหกบนพรม มันก็จะทิ้งคราบไว้อย่างชัดเจน และยิ่งนานวัน คราบก็จะยิ่งชัดขึ้น ทำให้ไม่สวย ไม่น่ามอง ดังนั้น วันนี้ทาง SN Service ของเราจะมาพูดถึงวิธีการกำจัดคราบสกปรกบนพรมให้กลับมาสะอาดเอี่ยมอีกครั้ง เพื่อให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังช่วยกำจัดฝุ่นที่อยู่ในพรมได้อีกด้วย เพื่อเป็นแนวทางให้กับแม่บ้านหลายคนที่กำลังหนักใจกับการทำความสะอาดพรมด้วย

สำหรับปัญหาพรมเลอะเทอะ พรมสกปรกที่ไม่สามารถซักเองได้หรือถ้าจะต้องซักทำความสะอาดพรมมันต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ ๆ แต่มันก็มีเคล็ดลับที่จะช่วยทำความสะอาดพรมให้กลับมาสวยเหมือนใหม่อีกครั้ง แต่ก็ต้องดูด้วยว่า คราบที่ติดอยู่บนพรมนั้น เป็นคราบอะไรเกิดจากอะไร เพื่อที่จะได้ทำความสะอาดได้อย่างถูกต้องด้วย

ปัญหาหมากฝรั่งติดพรม

ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะเราสามารถใช้ไดร์เป่าผมและพลาสติกห่ออาหารมากำจัดคราบหมากฝรั่งออกได้ โดยนำไดร์เป่าผม มาเป่าด้วยลมอุ่นเพื่อให้หมากฝรั่งอ่อนตัว จากนั้นก็ใช้พลาสติกห่ออาหารหยิบออก แต่ถ้าหากยังเหลือคราบเหนียวๆ เกาะอยู่ ก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมกำจัดอีกรอบและเช็ดด้วยผ้าสะอาดอีกครั้ง ตามด้วยเป่าให้แห้งก็เรียบร้อยแล้ว

คราบสนิม

ซึ่งอาจจะมาจากขาโต๊ะหรือตู้ที่เราตั้งไว้นานๆ พอขยับหรือเลื่อน ก็อาจมีคราบสนิมเกิดขึ้น ซึ่งวิธีกำจัดคราบสนิมเพียงบีบน้ำมะนาวลงไปบนคราบแล้วรอประมาณ 5 นาที จากนั้นใช้ผ้าเนื้อหนาเช็ดออกแล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที แล้วเช็ดออกและใช้น้ำสบู่ถูบริเวณที่ทำความสะอาด แล้วค่อยๆ ใช้ผ้าสะอาดซับน้ำเปล่า มาถูบริเวณที่ทำความสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้พรมก็จะกลับมาสะอาดเหมือนเดิมแล้ว

คราบอาหาร

ก็สามารถทำได้ เพราะเชื่อว่าหลายบ้านที่ปูพรมในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับประทานอาหารนั้น คงยากที่จะหลีกเลี่ยงคราบอาหารไม่ว่าจะน้ำแกง ของหวานหรือน้ำผลไม้ ที่อาจทำให้เกิดคราบบนพรมได้ทั้งนั้น ซึ่งวิธีทำความสะอาดนั้นง่ายมากเพียงโรยเกลือหรือผงซักฟอกลงบนคราบแล้วทิ้งไว้สักพักเพื่อรอให้คราบถูกดูดซับ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำสบู่มาเช็ดทำความสะอาดจนพื้นพรมไม่เหลือคราบของผงซักฟอกหรือเกลือเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

คราบกาแฟ ช็อกโกแลต ไวน์ หรือคราบเลือด

อันดับแรกควรรีบซับออกโดยด่วน โดยห้ามเช็ดหรือถูให้คราบกระจายตัว จากนั้นนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:2 ฉีดหรือพรมลงบนคราบและค่อยๆ ซับออกอีกครั้ง ก็จะช่วยให้คราบเริ่มจางลงได้ แต่อาจจะต้องทำโดยทันทีไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะไม่งั้นอาจจะกำจัดออกได้ยาก ทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับที่จะช่วยทำให้พรมกลับมาใหม่เหมือนเดิม โดยไม่ต้องออกแรงซักให้เหนื่อยเลย เบาแรงแม่บ้านไปได้เยอะเลยทีเดียว 

ดังนั้น ทาง SN Service ของเราจึงเน้นย้ำมาตลอดว่า ในเรื่องของความสะอาดภายในบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญและดีต่อสุขภาพของคนในบ้าน โดยทางเรามีบริการรักษาสิ่งแวดล้อมในสถานที่ทำงานให้สะอาด สะดวก และถูกสุขลักษณะ มีการพัฒนารูปแบบการทำความสะอาดให้เหมาะสมกับธุรกิจที่หลากหลายของลูกค้า ตรงเป้าหมาย เพราะเราให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมพนักงานให้มีความรู้ ความ สามารถ และมีทัศนคติที่ดีในการทำงานเพื่อที่จะส่งมอบบริการต่าง ๆให้กับ ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

adminsn
About adminsn