cleancocleanco

เทคนิคกำจัดขนสัตว์ในพรม

ในเรื่องของความสะอาดภายในบ้านนั้น ส่งผลต่อสุขภาพของคนในครอบครัวยิ่งถ้ามีฝุ่นสะสมเป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้เกิดปัญหาโรคภูมิแพ้ได้ ดังนั้น ความสะอาดภายในบ้านของเราเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่  มีบรรยากาศที่ดีมากขึ้น การทำความสะอาด ปัดกวาด เช็ดถูเป็นประจำ ยังช่วยทำให้เครื่องเรือนเครื่องใช้ปราศจากความสกปรก และยังยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย แม้แต่บริเวณบ้าน รั้ว สนาม ทางเดินเข้าบ้านสะอาด ร่มรื่น ปราศจากขยะมูลฝอยต่าง ๆโดยเฉพาะในบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่อยู่อาศัยของเรา จำเป็นต้องมีอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวก ปราศจากฝุ่น ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพ นอกจากนี้ การจัดบ้านให้น่าอยู่เป็นระเบียบ ยังทำให้มีความปลอดภัยจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้ด้วย

เชื่อว่าหลายบ้านมีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ซึ่งการเลี้ยงสัตว์ก็เป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลบางคนเลี้ยงไว้แต่ให้อยู่นอกบ้าน หรือบางคนก็ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงและให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับคนในบ้าน ทำให้ขนสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราฟุ้งกระจายไปทั่วบ้าน บางครั้งอาจจะมีขนสัตว์ติดอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆภายในบ้านซึ่งทำให้ดูแล้วอาจจะไม่น่ามอง โดยเฉพาะบนพรมผืนโปรดของเรา อาจจะทำให้มีขนสัตว์ติดตามพรมเป็นจำนวนมากและยังทำความสะอาดออกได้อยากอีกด้วย

ดังนั้น วันนี้ทาง SN Service ของเรามีเทคนิคในการกำจัดขนสัตว์เลี้ยงของเราออกจากพรม ซึ่งต้องบอกว่า ปัญหาขนสัตว์ภายในบ้านนั้น เป็นปัญหาใหญ่ที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะอาจจะเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ได้นั่นเอง

การกำจัดขนสัตว์บนพรม

    1. ใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำบิดพอหมาดๆมาซับจะสามารถซับขนสุนัขออกได้โดยง่าย
    2. ใช้ลูกกลิ้งเอนกประสงค์เป็นวิธีกำจัดขนแมวและขนสุนัขที่ร่วงได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วที่สุด โดยลูกกลิ้งเอนกประสงค์สามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่ทำจากผ้า
      เช่น เสื้อผ้า ผ้าขนหนู พื้นพรม หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ผลิตจากผ้า
    3. ถ้าหากขนสัตว์ร่วงมากๆ การสวมถุงมือยางแล้วชุบน้ำให้เปียกพอหมาดๆ จากนั้นให้ถูลงบนบริเวณขนที่ร่วงไปมาก็สามารถกำจัดขนสุนัขหรือขนแมวได้เช่นกัน หรือจะใช้การกำจัดขนด้วยลูกกลิ้ง

ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานในการกำจัดขนสัตว์เลี้ยงจากพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเวลาที่จะออกไปนอกบ้านหรือ บริเวณเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของบ้าน ซึ่งเป็นวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดแถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย แต่เราก็สามารถทำขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากนำเทปกาวอย่างหนามาพันไว้ที่ หัวของลูกกลิ้งทาสีอันเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วให้ทั่วหัวลูกกลิ้ง  แล้วนำไปกลิ้งตามจุดที่มีขนสัตว์เลี้ยงให้หมดแค่นี้ก็ประหยัดได้มากขึ้น และผลที่ได้ก็ดีไม่ต่างจากเดิมจริงๆ

อย่างไรก็ตาม เราก็ยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่จะช่วยในการกำจัดขนสัตว์ได้เช่นกันอย่าง สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยง สามารถทำได้โดยการผสมน้ำเปล่ากับน้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่เท่า ๆ กัน แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดบริเวณที่มีขนสัตว์เลี้ยง  จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกขนสัตว์ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อยเลย

แต่ปัญหาพวกนี้ก็จะหมดไป ถ้าหากเราลงทุนซื้อผ้ารองเบาะ ที่ทำจากเนื้อผ้าทำจากโพลีเอสเตอร์เคลือบ PVCซึ่งมีเนื้อผ้ามีความเหนียวทำให้ป้องกันการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และขาดยากมากก็จะช่วยให้ขนสัตว์ที่ติดตามพรมหรือเฟอร์นิเจอร์ลดลงได้นั่นเอง แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายเพียงใช้แปรงชุบน้ำสบู่ ขัดเฉพาะจุด แล้วล้างน้ำออก ตากไม่นานก็แห้งโดยมีสัตว์เลี้ยงของคุณไม่ต้องไปนอนบนพรมทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้

ทั้งนี้ ทาง SN Service เราอยากให้ทุกคนได้มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ทางเรามีบริการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ทำความสะอาดบ้าน เพราะส่วนใหญ่เรามักจะใช้ชีวิตในอยู่ในบ้านหรืออาคารเป็นส่วนใหญ่ และยิ่งมีจำนวนคนมาก ก็ยิ่งต้องทำความสะอาดให้บ่อยๆ นั่นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความสะอาด ก็จะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์และสะอาดเข้าไปก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สดชื่น สบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดี มีความสะอาดและปลอดภัยก็จะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น

adminsn
About adminsn