cleancocleanco

การวางท่อระบายน้ำในบ้านที่ถูกวิธี ต้องคำนึงถึงสิ่งใด

การวางท่อระบายน้ำในบ้านที่ถูกวิธี ต้องคำนึงถึงสิ่งใด

 

เวลาเราจะเลือกซื้อบ้านหรือคอนโด สิ่งที่เราจะต้องนึกถึงคือระบบการจัดการทรัพยากรที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการจัดการน้ำ ระบบสุขาภิบาล หรือระบบเตือนภัยต่างๆ เพราะมันมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรา เพราะในแต่ละวันเราจะต้องมีการใช้น้ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญไม่น้อย ดังนั้น สถานที่ที่เราพักอาศัยจึงจำเป็นต้องมีการบริหารจัดการน้ำเหล่านั้น ซึ่งการจัดการน้ำนั้น เรียกว่าระบบสุขาภิบาล โดยการวางแผนจัดการระบบท่อสุขาภิบาล จำเป็นต้องมีวิศวกรออกแบบ กำหนดตำแหน่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เหมาะสม เพื่อให้ได้รับประโยชน์ในการใช้งานและง่ายต่อการบำรุงรักษาเมื่อเกิดปัญหารั่วซึม ส่วนใหญ่แล้วการรั่วซึมที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มากจากท่อระบายน้ำ ที่อาจจะมีปัญหาทำให้เกิดการรั่วซึม ยิ่งถ้าหากเกิดขึ้นในคอนโดที่มีผู้พักอาศัยเป็นจำนวนมาก อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของร่วมได้ หรือถ้าหากใครที่มีบ้าน การวางท่อระบายน้ำก็มีความสำคัญ แม้ว่าจะไม่ได้ส่งผลต่อผู้อื่นเท่าไหร่นัก แต่ก็สร้างปัญหาให้กับผู้อยู่อาศัยไม่มากก็น้อย และยังส่งผลเสียต่อโครงสร้างบ้านของเรา ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาอีกมากมาย ดังนั้น วันนี้ทาง SN Service เราจะมาพูดถึงหลักการวางท่อระบายน้ำที่ดี ว่าเราจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง เพื่อเป็นแนวทางให้ใครหลายๆคนที่ติดจะสร้างบ้าน เพื่อช่วยลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะยาวได้ และอาจจะต้องมนั่งเสียเวลาซ่อมบ้าน เสียเงินไม่รู้จบ

 

ต้องบอกเลยว่า ปัญหาน้ำรั่วซึมภายในบ้าน นอกจากเป็นผลพวงที่เกิดขึ้นเพราะโครงสร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน หรือเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาน้ำรั่วซึมก็คือ การวางระบบท่อน้ำภายในบ้านที่ไม่ถูกวิธี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมภายในบ้าน อันดับแรกเราควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งระบบท่อประปาที่ได้มาตรฐาน รวมถึงศึกษาข้อมูลเบื้องตันเกี่ยวกับชนิดของท่อประปา รวมถึงมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานเพื่อป้องกันไม่ให้การเปิดปัญหาน้ำรั่วซึม โดยเราจะต้องคำนึงถึงการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ควรเลือกซื้อท่อระบายที่วัสดุมีคุณภาพ และตรงตามมาตรฐานที่กำหนด อีกทั้งเป็นท่อใหม่ ไม่มีรอยแตก หรือสีหมอง ที่สำคัญด้านบนท่อควรมีการประทับข้อความระบุยี่ห้อเป็นระยะๆ หรือมีชื่อของบริษัทที่ผลิต มีตัวเลขบอกถึงความหนาของตัวท่อ รวมถึงบอกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง และมีเครื่องหมายการรองรับมาตรฐานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ควรเลือกใช้ท่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ท่อน้ำดี และท่อน้ำทิ้ง สามารถใช้ท่อ PVC แบบปกติได้ เนื่องจากเป็นมีอุณหภูมิน้ำปกติ แต่หากเป็นท่อน้ำร้อนให้เลือกใช้ท่อทองแดง หากต้องการให้สามารถใช้ทางทั้งน้ำเย็น และน้ำร้อน แนะนำให้เลือกใช้ท่อที่ต้องรับแรงดันมาก ต้องใช้ท่อเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน ส่วนท่อน้ำร้อนที่เชื่อมต่อระหว่างตัวเครื่องทำน้ำร้อนกับวาล์วควบคุมการเปิด-ปิดน้ำร้อน ที่อยู่บริเวณด้านล่างอ่างอาบน้ำแนะนำใช้ท่อเหล็ก หลีกเลี่ยงการใช้ท่อ PVC เพราะความร้อนอาจทำให้ท่อ PVC ละลายได้ และควรเลือกใช้ขนาดท่อให้เหมาะสมด้วย อย่างไรก็ตาม  

 

เราควรจะศึกษารายละเอียด และต้องหาช่างที่มีความเชี่ยวชาญ มีความน่าเชื่อถือ เข้ามาสร้างบ้านให้กับเรา เพื่อที่เราจะได้บ้านที่มาตรฐาน และไม่ต้องมากังวลว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง เพราะแน่นอนว่า เวลาที่เราสร้างบ้านใหม่นั้น คงไม่อยากมีใครเจอปัญหาจุกจิก เพราะเมื่อเราเสียเงินในการสร้างบ้านแล้ว คงไม่อยากที่จะต้องเสียเวลาหาเงินมาซ่อมบ้านในภายหลัง

 

หากมีข้อสงสัยหรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับระบบน้ำภายในบ้าน หรืออยากปรึกษาเรื่องของการบำรุงรักษาระบบน้ำภายในบ้าน สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ SN Service เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบและติดตั้ง ระบบปั๊ม ระบบสุขาภิบาล ภายในบ้านเรือนหรืออาคาร เรามีทีมช่างเฉพาะทางที่พร้อมจะเข้าไปดูแล ในส่วนของการจัดการระบบน้ำประปาและระบบสุขาภิบาลได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการและแก้ไขปัญหา รวมไปถึงการบำรุงรักษาที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้สามารถใช้น้ำได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล และดีต่อสุขอนามัย ช่วยให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้พักอาศัย

 

บริษัท เอส เอ็น เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด

เราให้บริการทางอาคารแบบองค์รวม

อาทิ ช่างเทคนิค แม่บ้าน อาหาร จัดเลี้ยง

สนใจบริการติดต่อที่

เบอร์ 02-398-5600,063-207-6926

หรือ 091-461-5555

สนใจสมัครงานติดต่อที่

เบอร์ 094-865-6565 หรือ 092-258-5444

#ช่างเทคนิค #แม่บ้านรายวัน #แม่บ้านในอาคาร

#จัดเลี้ยง #ช่างแอร์ #ล้างแอร์ #ช่างไฟฟ้า

#ระบบไฟฟ้า #ระบบแอร์ #ระบบแก๊ส #อาหารผู้ป่วย

#อาหารในโรงพยาบาล #อาหารร้านสุขภาพ #อาหารทางสายยาง

adminsn
About adminsn