cleancocleanco

กลิ่นอับหายเกลี้ยง แค่ดูดฝุ่นออก

กลิ่นอับหายเกลี้ยง แค่ดูดฝุ่นออก

ถ้าหากพูดถึงฝุ่นถือว่าเป็นปัญหาที่กวนใจเหล่าแม่บ้านที่จะต้องทำความสะอาดบ้านเพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้ ยิ่งนานวันจำนวนฝุ่นก็จะยิ่งเยอะและอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนในบ้านเพราะฝุ่นสามารถเป็นอันตรายต่อเราได้ และถ้าปล่อยไว้นานวันเข้าฝุ่นสามารถสะสมจนอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อเรา โดยเฉพาะภายในบ้านที่ไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโรคภูมิแพ้ หรือโรคอื่นๆรวมทั้งอันตรายจากสารเคมีต่างๆ ที่ติดมากับฝุ่นเหล่านั้นด้วย

การดูแลรักษาทำความสะอาดบ้าน

การดูแลรักษาทำความสะอาดบ้านนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญโดยเฉพาะกับห้องนอน ห้องที่สำคัญที่สุดของบ้านและเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อนเพราะบางครั้งสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคต่างๆ เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้อย่างเช่น ไรฝุ่น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ไรฝุ่นเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดผื่นคัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นภูมิแพ้ซึ่งการเกิดฝุ่นทำให้เกิดกลิ่นอับภายในบ้าน ยิ่งมีฝุ่นมาก กลิ่นอับก็จะยิ่งชัดมากขึ้นซึ่งฝุ่นภายในบ้านนั้นยังเป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาสุขภาพด้วย เช่น ปัญหาผิวหนังและโรคทางเดินหายใจเนื่องจากที่มาของกลิ่นอับนั้นเกิดจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่ในเสื้อผ้าของเราได้อีกด้วย

วันนี้ทาง SN Service ของเราจะมาแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยกำจัดกลิ่นอับภายในบ้านให้เกลี้ยงไร้กลิ่นอับ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดีมากยิ่งขึ้นและยังช่วยทำให้คนในบ้านได้สูดอากาศที่สะอาดเข้าไปซึ่งดีต่อสุขภาพของคนบ้าน

สาเหตุของกลิ่นอับ

สำหรับการเกิด กลิ่นอับเป็นสาเหตุของการก่อตัวเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่เราไม่ควรให้อยู่ภายในบ้านของเราโดยกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จาก การหมักหมมของเสื้อผ้าที่เปียกชื้นหรือการดูแลความสะอาดที่ไม่ทั่วถึง เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้รับการดูแลรวมไปจนถึงกลิ่นในห้องครัวที่มาจากเศษอาหารหรือวัตถุดิบที่เน่าเสียหรือบางครั้งอาจเกิดขึ้นได้จากสัตว์เลี้ยงซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจมาจากการที่เราไม่ได้ดูแลทำความสะอาดจุดเหล่านั้นก็เป็นได้ต้องบอกเลยว่าที่นอน หรือฝูก เป็นอีกจุดหนึ่งสำคัญที่ไม่ควรปล่อยให้กลิ่นไม่พึงประสงค์มาทำให้การพักผ่อนของเราไม่ประทับใจได้เพราะแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ดังนั้น ควรทำความสะอาดห้องนอนและชุดเครื่องนอนอย่างเป็นประจำเพื่อไม่ให้มีสิ่งตกค้างนำที่นอนไปตากแดดฆ่าเชื้อราเสียให้สิ้นซากด้วยวิธีง่าย ๆให้อากาศถ่ายเทการพักผ่อนบนที่นอนนุ่ม ๆ ก็จะทำให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืนสิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเกิดฝุ่นในห้องนอนถือว่าเป้นอันตรายมาก
ดังนั้น เราต้องหมั่นดูดฝุ่นออก ก็จะช่วยให้กลิ่นอับภายในห้องนอนหายไปด้วย

นอกจากนี้ ถ้าหากบ้านของเรามีพรม แน่นอนว่า จุดนี้เป็นจุดที่สะสมของฝุ่นถ้าหากต้องการที่จะแก้ปัญหากลิ่นอับบนพรมก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทำความสะอาดพรมหรือใช้เครื่องดูดฝุ่นกำจัดสิ่งเหล่านั้น ก็จะสามารถกำจัดกลิ่นอับออกไปได้ ถ้ากลิ่นยังไม่จางหายไป

    • แนะนำให้ใช้เบคกิ้งโซดาเป็นตัวช่วย เพียงนำมาโรยให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาทีแล้วใช้ผ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นดูดออกไป รับรองว่ากลิ่นจะหายไปอย่างแน่นอน

    • และอีกจุดหนึ่งที่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่น นั่นก็คือ โซฟา ซึ่งปัญหากลิ่นกวนใจบนโซฟาตัวโปรดของเราสามารถกำจัดให้หายไป ให้กลิ่นอับหายไปด้วยวิธี การดูดสิ่งสกปรกออกไปให้หมดโดยเฉพาะฝุ่นที่ฝั่งแน่นอยู่บนโซฟา โดยใช้เครื่องดูดฝุ่น
    • ใช้น้ำยาทำความสะอาด ประเภทน้ำหรือโฟมพร้อมใช้ผ้าสะอาดเช็ดเบา ๆ บนโซฟาก็จะสามารถกำจัดกลิ่นอับได้ นอกจากจะมีความหอมแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกได้อีกด้วยคืนความใหม่ให้โซฟาตัวโปรดอีกครั้ง เพียงเท่านี้กลิ่นอับก็จะหายไป เรียกว่า หายเกลี้ยง เพียงแค่ดูดฝุ่นออกไปเท่านั้น

ทั้งนี้ SN Service ของเรามีบริการทำความสะอาด เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมให้สะอาด สะดวก และถูกสุขลักษณะมีบริการทำความสะอาดห้องต่างๆ เป็นการดูแลสุขภาพของคนในบ้าน เพื่อให้สร้างบรรยากาศภายในบ้านที่ดีรวมไปถึงทุกสภาพแวดล้อม และทางเรายังมีการทำความสะอาดห้องน้ำเราคัดสรรตั้งแต่การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ให้เหมาะกับพื้นผิวเหล่านั้นขัดล้างและตรวจเช็คอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมที่ดีที่มีส่วนช่วยทำให้มีสุขภาพดีตามไปด้วย

adminsn
About adminsn